“Vì sao con phải uống sữa vậy mẹ?”
“Vì sao bầu trời lại có màu xanh? Con thích bầu trời màu tím cơ!”

Ái dà da, chắc hẳn mẹ đã không ít lần bối rối vì gặp những câu hỏi đầy bất chợt này của con rồi. Hì hì con bật mí xíu nha, con đang giai đoạn vô cùng hiếu kì, tìm hiểu và thích thú với thế giới xung quanh & kiến thức mới mẻ để bước vào năm tháng đến trường đó. Mẹ hãy khuyến khích con trò chuyện với mọi người, tiếp xúc thế giới bên ngoài, quan sát và chơi đùa sáng tạo để giúp con phát triển hành vi, cảm xúc và trí thông minh. Đừng bối rối mẹ à, các Chuyên gia Vinamilk luôn ở đây giúp mẹ nè!

Những điều mẹ cần lưu ý

Đặc điểm nổi bật
về sự phát triển

Biết nói thành câu ngắn và hiểu, sử dụng được ngôn ngữ. Giai đoạn này là mốc phát triển về tâm lý, ngôn ngữ, kỹ năng vận động và xã hội.

Dinh dưỡng
cần bổ sung

Ăn đủ 3 bữa, đủ các nhóm chất vitamin, khoáng, sắt, canxi, đạm , đường bột, béo. Bổ sung canxi cho xương, chiều cao, các dưỡng chất trí não (DHA, lutein, choline,..) Tăng cường bữa phụ như yaourt, bánh chè, trái cây

Mẹo chăm sóc bé

Tạo thêm nhiều cơ hội để nói chuyện với bé, khuyến khích bé tiếp xúc bên ngoài với các bé đồng tuổi.

TƯƠNG TÁC GIỮA MẸ VÀ CON

Giao tiếp với trẻ để hình thành thói quen sinh hoạt, một cách thoải mái, tích cực. Đưa bé ra ngoài chơi để khám phá thế giới xung quanh, hình thành thái độ và hành vi sống.

Cần tránh

Áp đặt trẻ trong cách suy nghĩ, hành động làm hạn chế sự sáng tạo & phát triển tự nhiên. Không ăn quá nhiều đồ ngọt, mặn vì dễ mắc bệnh thận, béo phì

Tham gia các hoạt động và sự kiện đặc biệt của Vinamilk chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Mẹ sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt khi tham gia cộng đồng mẹ và bé Vinamilk. Nào, hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay mẹ nhé!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự