Bò bò bò, con bò được nhanh rồi nè. Con đứng dậy chập chững đi qua chỗ mẹ đây!”

Giai đoạn này, con sẽ bắt đầu lò dò tập đi nên rất thường vấp ngã. Con biết mẹ xót lắm… nhưng để có thể chạy nhảy trên trái đất xinh đẹp này, con phải dũng cảm đứng lên bằng đôi chân của mình. Não xinh của con sẽ phát triển mạnh mẽ bằng 70-75% não bố mẹ lúc con 12 tháng đó. Con cũng sẽ bắt đầu mọc răng và ăn dặm món mẹ nấu. Nhưng mẹ ơi, khi bắt đầu tập ăn, mẹ cho con ăn dặm loãng loãng thôi, từ từ mới sang ăn dặm đặc và nhiều thức ăn khác nè. Mẹ nhớ tham khảo thêm các bài tập & dinh dưỡng thiết yếu tại “cẩm nang” Hành trình nuôi dưỡng ước mơ của Vinamilk để cho con lớn khoẻ thông minh nha!

Những điều mẹ cần lưu ý

Đặc điểm nổi bật
về sự phát triển

Não bé đạt khoảng 70% trọng lượng não người trưởng thành. Bé đã phát triển được một số kỹ năng quan trọng như bò, tập đi, tập nói. Bước vào giai đoạn ăn dặm và mọc răng, cần nhiều năng lượng dinh dưỡng hơn.

Dinh dưỡng
cần bổ sung

- Tiếp tục bổ sung DHA, lutein, choline, hỗ trợ trí não bé
- Ngoài sữa, bổ sung đủ các nhóm dinh dưỡng: Bột, Đường, Đạm, Béo, Rau và các loại vitamin vào bữa ăn dặm của bé để tăng cường hệ miễn dịch.
- Ưu tiên bột hơn cháo

Mẹo chăm sóc bé

Bên cạnh việc chú ý đến dinh dưỡng của bé trong việc ăn dặm, cần quan tâm đến cách bé thể hiện cảm xúc,sự khám phá.

TƯƠNG TÁC GIỮA MẸ VÀ CON

Ở giai đoạn bắt đầu phát triển trí não, mẹ nên bắt đầu hát ru cho bé nghe, trò chuyện với bé để não bé được quen dần.

Cần tránh

Vào thời kỳ ăn dặm, nếu thực đơn nhàm chán sẽ dẫn đến chứng biếng ăn, hạn chế nêm quá nhiều muối, mắm vào đồ ăn dặm có thể dẫn đến bệnh ở thận.

Tham gia các hoạt động và sự kiện đặc biệt của Vinamilk chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Mẹ sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt khi tham gia cộng đồng mẹ và bé Vinamilk. Nào, hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay mẹ nhé!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự