Bác sĩ giúp mẹ giải quyết nỗi lo rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Ngày đăng : 25/05/2020

Rối loạn tiêu hóa là nỗi lo hàng đầu của mẹ, vì khi trẻ bị các bệnh về tiêu hóa, cơ thể sẽ khó hấp thu dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Để giúp mẹ giảm nỗi lo về tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ, bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa (Bệnh viện Nhi Đồng 2) mách nhỏ mẹ những biện pháp đơn giản và hiệu quả.

 

Bác sĩ giải thích lý do bé hay gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa

 

Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa: “Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc phải các chứng rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiêu hóa rất đa dạng, chẳng hạn như: do môi trường vệ sinh kém, thức ăn nhiễm khuẩn gây ra bệnh đường ruột; trẻ dễ bị nhiễm bẩn từ tay, đồ chơi…; trẻ dùng thuốc kháng sinh nhiều gây mất cân bằng sinh thái đường ruột, dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, sức đề kháng lẫn hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn non yếu nên trẻ dễ bị các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng… tấn công. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiêu hóa”.

 

Bác sĩ bày mẹ một vài “mẹo” hiệu quả để giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ:

 

• Mẹ nên thường xuyên nấu ăn ở nhà, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

• Trước khi ăn, mẹ nhớ nhắc bé rửa tay kỹ bằng xà phòng, để phòng vi khuẩn gây bệnh.

• Nên cho bé ăn uống điều độ, đúng giờ.

• Bổ sung những thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là chất xơ.

• Nhắc nhở bé phải nhai kỹ thức ăn. Không nên cho trẻ ăn quá no.

• Cho bé vận động, tập thể dục cũng là cách giúp trẻ ăn ngon miệng và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

Cho trẻ vận động cũng là cách giúp con ăn uống ngon miệng

và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

Phòng ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa cho trẻ bằng việc bổ sung lợi khuẩn, mẹ nha!

 

Bên cạnh các “mẹo nhỏ” kể trên để phòng ngừa rối loạn tiêu hóa cho bé, bác sĩ Khoa còn nhắn nhủ mẹ một vấn đề quan trọng là tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho con bằng cách bổ sung các lợi khuẩn (Probiotics).

 

Theo bác sĩ Khoa, đường ruột của chúng ta luôn tồn tại đồng thời lợi khuẩn và hại khuẩn. Lợi khuẩn là các vi sinh vật có lợi, giúp duy trì sức khỏe bằng cách đào thải các hại khuẩn, loại trừ bệnh tật, kích thích quá trình tiêu hóa và giúp tăng cường miễn dịch đường ruột. Còn khi hại khuẩn nhiều hơn lợi khuẩn, sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

 

Các nghiên cứu lâm sàng của các quốc gia có nền y học hàng đầu thế giới đã chỉ ra việc bổ sung các lợi khuẩn (Probiotics) vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bé chính là biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả các chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ (và ở cả người lớn nữa). Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý rằng không phải tất cả các lợi khuẩn trong thực phẩm đều có khả năng sống sót khi đi qua môi trường chứa nhiều axit của dạ dày và đến được hệ vi sinh đường ruột.

 

Và, trên thế giới đã tìm ra chủng men lợi khuẩn L.Casei 431TM – “lời giải” cho bài toán khó về việc sống được trong môi trường đầy axit của dạ dày và đến được hệ vi sinh đường ruột. Kết quả nghiên cứu lâm sàng của tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu CHR Hansen (Đan Mạch) đã chứng minh lợi khuẩn ưu việt L.Casei 431TM (thuộc nhóm Lactobacillus) có sức sống vượt trội trong môi trường axit cao của dạ dày, giúp tăng cường hệ miễn dịch đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Từ năm 1995, L.Casei 431TM đã được sử dụng rộng rãi toàn cầu mà không có tác dụng phụ.

 

 

Rất nhiều mẹ tại Việt Nam và trên thế giới đã tin cậy đưa chủng lợi khuẩn

Probiotics L.Casei 431TM vào thực đơn hằng ngày của con.

 

Tại Việt Nam, chủng lợi khuẩn L.Casei 431TM ưu việt này đã được ứng dụng vào sản phẩm Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi. Probi với hàng tỷ lợi khuẩn L.Casei 431TM đã được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam kiểm chứng lâm sàng giúp cải thiện các bệnh về tiêu hóa rõ rệt. Cụ thể, tỷ lệ trẻ bị táo bón của nhóm trẻ sử dụng Probi thấp hơn gấp 3 lần, tỷ lệ đi phân sống chỉ bằng một nửa và tình trạng tiêu chảy cũng được giảm đáng kể (3.1% so với 7.9%) so với nhóm trẻ không sử dụng Probi.

 

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả của Vinamilk Probi lên tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

 

Probi còn được Tổng hội Y học Việt Nam khuyên dùng mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, mẹ nên hình thành thói quen bổ sung cho trẻ 2 chai Probi với lợi khuẩn L.Casei 431TM mỗi ngày. Đó là cách dễ áp dụng và đầy hiệu quả để giúp mẹ giải quyết nỗi lo về hệ tiêu hóa ở trẻ đấy!

Các bài viết liên quan

Khỏe tự nhiên nhưng không tự nhiên mà khỏe
Khỏe tự nhiên nhưng không tự nhiên mà khỏe
Tuyệt chiêu giúp mẹ khắc phục chứng biếng ăn của trẻ
Tuyệt chiêu giúp mẹ khắc phục chứng biếng ăn của trẻ
Lợi ích vàng của lợi khuẩn giúp bé hết biếng ăn, tiêu hóa tốt và đề kháng khỏe
Lợi ích vàng của lợi khuẩn giúp bé hết biếng ăn, tiêu hóa tốt và đề kháng khỏe

Vinamilk sữa chua

Bí quyết ngon khỏe từ thiên nhiên!

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt