Cách nào tăng cường miễn dịch cho bé trong tiết giao mùa?

Ngày đăng : 03/12/2018

Cơ thể trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các yếu tố tác động từ bên ngoài, dễ nhiễm bệnh khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hay thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, giao mùa… Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể đúng cách là một trong những bí quyết đơn giản mà hiệu quả giúp bảo vệ bé trước những cơn cảm cúm “trái gió trở trời”.

 

Theo BS. Nguyễn Văn Lộc, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ dễ mắc bệnh trong những năm đầu đời do hệ miễn dịch còn non yếu. Thời tiết giao mùa với độ ẩm không khí thay đổi thất thường là một trong những nguy cơ gây bệnh hàng đầu cho trẻ, khi cơ thể bé không thích ứng kịp với môi trường, sẽ  tạo cơ hội cho virus, vi khuẩn phát triển. Để cải thiện điều này, bố mẹ nên chủ động tìm kiếm phương pháp phù hợp để giúp bé cải thiện hệ miễn dịch đường ruột, tăng cường sức đề kháng.

 

 

Trong thời tiết giao mùa bé cần có được chăm sóc hệ miễn dịch đường ruột,

tăng cường sức đề kháng

 

Đường ruột và lợi khuẩn (Hay Probiotics): đại diện của hệ miễn dịch

 

Nghiên cứu về hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ của BS. Huỳnh Thị Duy Hương – TS. Dịch tễ học, Giảng viên chính ĐH Y Dược TP.HCM – chỉ ra rằng đường ruột là chìa khoá của một hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Bởi lẽ đường ruột là nơi “giao tiếp” với môi trường ngoài nhiều nhất thông qua khối lượng đồ ăn thức uống, bao gồm cả vi khuẩn và các thành phần ngoại lai hằng ngày tiến vào cơ thể.

Bên cạnh đó, đường ruột có đến 70% tế bào miễn dịch và còn chứa bên trong nó một hệ sinh thái đa dạng với 100.000 tỷ vi khuẩn – thông thường 85% trong số chúng là lợi khuẩn có khả năng sản sinh kháng thể IgA, hỗ trợ các tế bào miễn dịch, tạo màng chắn trên bề mặt niêm mạc ruột ngăn cản vi khuẩn, virus và nấm men xâm nhập. 15% còn lại thường là các hại khuẩn (vị khuẩn gây hại) khu trú, tuy nhiên nếu cơ thể bé có đủ lợi khuẩn, số lượng lợi khuẩn chiếm ưu thế trong đường ruột sẽ át chế và tiêu trừ nhóm hại khuẩn này.  Do vậy, có thể nói rằng đường ruột và hệ vi sinh cân bằng trong đường ruột là “đại diện” của hệ thống miễn dịch trên toàn cơ thể. Chăm sóc sức khỏe đường ruột chính là chìa khóa của sức đề kháng tốt cho bé mà mẹ hằng mong đợi.

 

 

Sự có mặt của lợi khuẩn giúp bé củng cố và tăng cường sức khỏe đường ruột,

từ đó có được sức đề kháng tối ưu

 

BS. Huỳnh Thị Duy Hương khẳng định, hệ vi sinh đường ruột là nền tảng quan trọng cho hệ miễn dịch trưởng thành ở trẻ nhỏ. Đường ruột của bé được xem là khỏe mạnh khi có tỷ lệ lợi khuẩn trú trong đường ruột ổn định, số lượng lợi khuẩn chiếm đa số, được phát huy và số lượng hại khuẩn bị át chế, tiêu trừ. Ngày nay, việc chủ động bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể trẻ bằng các thực phẩm có chứa men vi sinh giàu probiotic là biện pháp hữu hiệu và tiên tiến mà nhiều quốc gia phát triển áp dụng, nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột của bé, từ đó tăng cường miễn dịch và tối ưu sức đề kháng.

 

Lợi khuẩn “khỏe mạnh” – bé khỏe mạnh

 

Lợi khuẩn “lợi hại” là thế, nhưng mẹ có biết không phải tất cả lợi khuẩn khi đi vào cơ thể đều có thể sống sót và phát huy tác dụng? Bởi khi phải đối mặt môi trường pH thấp và tính axit rất cao của dịch vị trong dạ dày, phần lớn các chủng probiotic sẽ bị phá vỡ cấu trúc sinh học, số lợi khuẩn sống sót để đến được đích cuối cùng là ruột non dường như rất thấp.

Các thí nghiệm của nhóm nghiên cứu trường ĐH College London (UCL), Anh cho thấy chỉ có khoảng 12,5% sản phẩm chứa men sống phổ biến là có lợi khuẩn đủ khả năng sống sót qua axit dạ dày, hay như tiến sĩ Simon Gaisford – người đứng đầu nghiên cứu này phát biểu: “Chỉ bổ sung các lợi khuẩn sẽ không mang lại lợi ích nào nếu sau đó dạ dày tiêu diệt tất cả số lợi khuẩn này”.

 

 

Lựa chọn lợi khuẩn ưu việt cho bé sức đề kháng ưu việt,

để bé vui khỏe trong thời tiết giao mùa

 

Thế nên, sức sống của lợi khuẩn (probiotic) trong môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày trở thành tiêu chí quan trọng hàng đầu đánh giá lợi ích của các men vi sinh. Chủng men sống Chr.Hansen L.Casei 431 ®  (thuộc nhóm Lactobacillus) đến từ Đan Mạch được biết đến như là một trong số những chủng men ưu việt có sức sống vượt trội trong môi trường pH thấp của dạ dày. Chủng men L.Casei 431 ® được sử dụng rộng rãi toàn cầu từ năm 1995 mà không có tác dụng phụ, và giá trị y học nổi bật của chủng men này được kiểm chứng qua hơn 20 nghiên cứu lâm sàng trên thế giới.

Trong đó, nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về Probiotics của Tập đoàn men sống Châu Âu Chris Hansen năm 2011 kết luận rằng: L.Casei 431 ® có khả năng rút ngắn thời gian bị cảm cúm và bệnh cảm thông thường từ 8.1 ngày xuống 3.8 ngày, giảm nhu cầu dùng kháng sinh 1.7 lần và giảm việc sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe từ 28% xuống còn 22%, so với các nhóm dùng giả dược. Nói cách khác, chủng men sống ưu việt và độc quyền L.Casei 431 ®  của tập đoàn Chris Hansen là biện pháp tự nhiên hữu hiệu trong việc tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ.

 

 

Tại Việt Nam, sữa chua uống Probi của Vinamilk là sản phẩm uy tín cung cấp đến 13 tỷ lợi khuẩn  L. Casei431  ® trong mỗi sản phẩm 65ml dành cho bé. Nghiên cứu năm 2016 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện trên 240 trẻ từ 2-5 tuổi về hiệu quả của Sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa 20 tỷ lợi khuẩn L. Casei 431 ®/ 100 ml) cũng cho thấy, nhóm được sử dụng sữa chua uống men sống Probi giảm tỷ lệ mắc cúm xuống 14,7% so với  22,4% của nhóm không được bổ sung lợi khuẩn, và thời gian điều trị khỏi cúm nhanh hơn 1-2 ngày. Đây là những con số đáng kể nói lên chức năng tăng cường miễn dịch và hỗ trợ kháng bệnh vượt trội của sữa chua uống men sống Vinamilk Probi chứa chủng men ưu việt L. Casei 431 ®.

 

Bật mí với mẹ rằng, sữa chua uống men sống Probi, với đa dạng hương vị thơm ngon, là sản phẩm được Tổng hội y học Việt Nam khuyên dùng 2 chai mỗi ngày để tăng cường đề kháng, hỗ trợ miễn dịch cho bé. Tin rằng, Probi sẽ là “vũ khí” tối ưu giúp mẹ bảo vệ bé yêu khỏe mạnh, không lo cảm cúm khi tiết trời chuyển giao đấy!

 

Các bài viết liên quan

Diệu kế tăng cường miễn dịch
Diệu kế tăng cường miễn dịch
Khỏe tự nhiên nhưng không tự nhiên mà khỏe
Khỏe tự nhiên nhưng không tự nhiên mà khỏe
Bác sĩ giúp mẹ giải quyết nỗi lo rối loạn tiêu hóa ở trẻ
Bác sĩ giúp mẹ giải quyết nỗi lo rối loạn tiêu hóa ở trẻ
buynow 1 MBHomePlatform2 3 1

Tăng cường đề kháng Hạn chế cảm cúm

Luôn trang bị cho cả nhà mình Sữa chua Probi - bí quyết tăng cường sức đề kháng và hạn chế cảm cúm, để cả nhà mình nhẹ nhàng & khỏe mạnh 'lướt' qua mùa cúm mà không cần bác sĩ nhe!
Mua ngay Button

Vinamilk sữa chua

Bí quyết ngon khỏe từ thiên nhiên!

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt