title_vi

Bánh sô cô la 7 vị

Công thức bánh Sô-cô-la 7 vị Nguyên liệu: - Phần bánh: sô-cô-la thô, cacao không đường, cà phê nóng, kem chua, va-ni, bột mỳ, đường nâu, baking soda, bơ lạt - Phần kem caramel sữa: sữa đặc Ông Thọ, muối…

Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Thư viện vị ngon

Hãy chia sẻ câu chuyện ngọt ngào của bạn cùng
những món ăn từ Sữa Đặc Ông Thọ và nhận những phần quà hấp dẫn.

Bánh sô cô la 7 vị

Món ngọt
0 4776

Chia sẻ của  Windy Đinh Hiền cùng Sữa Ông Thọ

Công thức bánh Sô-cô-la 7 vị
Nguyên liệu:
- Phần bánh: sô-cô-la thô, cacao không đường, cà phê nóng, kem chua, va-ni, bột mỳ, đường nâu, baking soda, bơ lạt
- Phần kem caramel sữa: sữa đặc Ông Thọ, muối
- Phần kem 3 vị: sô-cô-la đen, sô-cô-la trắng, sô-cô-la sữa, bột ngô, sữa, trứng gà, đường, bơ lạt, kem caramel, rượu whiskey, bột expresso uống liền
- Phần kem mashmallow: đường kính, siro ngô, nước nguội, chút muối, lòng trắng trứng, cream of tartar, va-ni
- Phần kem phủ: bơ lạt mềm, sô-cô-la sữa đun chảy để nguội, kem marshmallow, đường
- Phần sốt sô-cô-la: sô-cô-la đen, whipping cream, siro ngô, va-ni
Cách làm
- Phần kem caramel sữa: Đổ sữa đặc Ông Thọ vào âu, rắc đều nhúm muối lên mặt sữa, đưa vào lò nướng ở 215 độ C trong 90 phút, lấy kem caramel ra khỏi lò, để nguội.
- Phần kem 3 vị: Bào từng loại sô-cô-la vào âu riêng. Hòa đường vào phần sữa còn lại, đun sôi. Hòa tan bột ngô với sữa, đập từng quả trứng vào hỗn hợp bột, đánh tan sau mỗi lần thêm. Rót hỗn hợp nóng vào từng âu sô-cô-la. Thêm vào mỗi âu 1 muỗng súp bơ. Khi bơ tan hết, lần lượt thêm rượu whiskey vào âu có sô-cô-la đen, kem caramel vào âu sô-cô-la trắng, bột expresso uống liền vào âu có sô-cô-la sữa. Đậy màng bọc thực phẩm trực tiếp lên mặt kem, làm lạnh.
- Phần kem marshmallow: Khuấy đường, siro ngô, nước và muối cho đều, nấu sôi trên lửa nhỏ.
Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar cho bông, thêm hỗn hợp đường vào âu kem trứng, cho lượng siro còn lại vào, đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, bóng mượt, thêm va-ni.
- Phần kem phủ: Đánh bông bơ, đường đánh tan, thêm phần chocolate đã đun chảy để nguội bớt, đánh bông, thêm phần kem marshmallow.
- Phần sốt sô-cô-la: Bào nhỏ sô-cô-la vào âu. Làm nóng kem tươi rồi rót vào sô-cô-la, thêm siro ngô và va-ni, khuấy đều.
- Phần cốt bánh và hoàn thiện bánh: Đánh sô-cô-la , cacao và cà phê nóng đến khi mịn. Đánh trứng, lòng đỏ trứng, kem chua và ½ hỗn hợp sô-cô-la ở trên rồi thêm vani đến khi hòa quyện. Trộn đều bột, đường nâu, baking soda và muối trong một âu khác, thêm bơ mềm và phần sô-cô-la còn lại. Đổ hỗn hợp trứng vào âu bột làm 2 lần. Đổ hỗn hợp cuối cùng vào khuôn, nướng 30-40 phút. Bánh chín, lấy khỏi lò và để nguội 10 phút, gỡ bánh khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn.
Cắt bánh làm 4 lớp bằng nhau, trét kem chocolate đen lên lớp bánh thứ nhất, kem sô-cô-la trắng lên mặt bánh thứ 2 và kem sô-cô-la sữa lên mặt bánh thứ 3, đặt lớp bánh thứ 4 lên, trét kem marshmallow khắp mặt bánh trên cùng và thành bánh, làm mịn và để lạnh. Đổ sốt sô-cô-la nguội lên mặt bánh và để hỗn hợp tự chảy xuống thành bánh. Bắt bông kem marshmallow lên mặt bánh, vẩy vụn sô-cô-la lên và thưởng thức.

Các bài dự thi khác

Bánh Custard Dừa

15977

Sữa chua hoa hồng

15418

Sữa chua nếp cẩm

11381

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập để tham gia chia sẻ món ngon



Quên mật khẩu?
Đăng nhập    

Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Chia sẻ vị ngon dễ dàng trong 2 bước

Cơ hội đoạt nhiều giải thưởng hấp dẫn

Vinamilk Sữa Đặc Ông Thọ

Nhận lại mật khẩu

Vui lòng nhập email để nhận lại mật khẩu


Nhận lại mật khẩu