title_vi

Bánh sữa chiên

Cuối tuần thường là thời gian mình dành cho gia đình nhiều nhất, vào ngày đó mình thường hay chế biến những món ăn tỉ mỉ hơn ngày thường một xíu để cho vợ chồng, các con thưởng thức bên…

Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Thư viện vị ngon

Hãy chia sẻ câu chuyện ngọt ngào của bạn cùng
những món ăn từ Sữa Đặc Ông Thọ và nhận những phần quà hấp dẫn.

Bánh sữa chiên

Món ngọt
0 6015

Chia sẻ của  Đinh Hà cùng Sữa Ông Thọ

Cuối tuần thường là thời gian mình dành cho gia đình nhiều nhất, vào ngày đó mình thường hay chế biến những món ăn tỉ mỉ hơn ngày thường một xíu để cho vợ chồng, các con thưởng thức bên nhau.
Thứ 7 rồi, mình đã làm món bánh sữa chiên. Cách làm bánh sữa này khá đơn giản không có gì phức tạp đâu nhé, tất cả những gì bạn cần là sữa tươi, sữa đặc Ông Thọ, bột mỳ và 1 chút tỉ mỉ, bạn sẽ có được món bánh sữa chiên giòn ngon để mời cả gia đình. Mình chia sẻ công thức các bạn tham khảo nhé:
Nguyên liệu làm bánh:
- 250g sữa tươi, 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 35g đường, 10g sữa đặc Ông Thọ
- 135g nước, 30g bột bắp, 10ml dầu, 2.5ml bột nổi
Cách làm bánh sữa:
1. Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc Ông Thọ, bột bắp vào khuấy đều.
2. Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
3. Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ.
Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
4. Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
5. Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh sữa chiên thơm ngon ngậy cho gia đình rồi! Món bánh sữa chiên này không chỉ ngon vì hương vị ngọt thanh, bùi béo của sữa đặc Ông Thọ, mà còn vô cùng bổ dưỡng vì sữa đặc cũng mang đến thành phần đạm rất cao nữa. Hy vọng món ngon này cũng sẽ mang đến cho gia đình mọi người những bữa xế đầy thú vị.

Các bài dự thi khác

Bánh Custard Dừa

15246

Bánh trung thu xu xoa

9110

Sữa chua hoa hồng

14830

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập để tham gia chia sẻ món ngonQuên mật khẩu?
Đăng nhập    

Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Chia sẻ vị ngon dễ dàng trong 2 bước

Cơ hội đoạt nhiều giải thưởng hấp dẫn

Vinamilk Sữa Đặc Ông Thọ

Nhận lại mật khẩu

Vui lòng nhập email để nhận lại mật khẩu


Nhận lại mật khẩu