title_vi

Sữa chua nếp cẩm

Với mình, mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một ly sữa chua nếp cẩm thì ngon không gì sáng bằng. Thời sinh viên mỗi tối tụi mình hay lang thang dưới khu ẩm thực của Ký túc xá…

Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Thư viện vị ngon

Hãy chia sẻ câu chuyện ngọt ngào của bạn cùng
những món ăn từ Sữa Đặc Ông Thọ và nhận những phần quà hấp dẫn.

Sữa chua nếp cẩm

Món ngọt
0 11460

Chia sẻ của  Lưu Bống Bill Ben cùng Sữa Ông Thọ

Với mình, mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một ly sữa chua nếp cẩm thì ngon không gì sáng bằng. Thời sinh viên mỗi tối tụi mình hay lang thang dưới khu ẩm thực của Ký túc xá rồi thử hết các món nhưng món sữa chua nếp cẩm luôn là lựa chọn đầu tiên. Giờ thì ra trường rồi nên ít khi được thưởng thức nó lắm. Thế là mình tìm cách để tự nấu. Mình đã làm thử và thành công rồi nên chia sẻ với mọi người công thức này nhé:
-Gạo nếp cẩm đãi sạch, ngâm với nước lạnh và chút muối trong hai ngày, cứ 5 tiếng thay nước 1 lần để gạo nếp cẩm không bị chua.
-Men cho vào túi nilong sạch tán mịn.
-Đổ gạo nếp cẩm ra cho ráo nước , cho vào đồ chín, xới đều lên, để nguội.
-Pha nửa bát con nước lạnh với thìa nhỏ muối, pha hơi mặn một chút để nước cơm rượu ra càng ngọt.
-Dải đều xôi nếp cẩm ra mâm, dàn đều ra rồi rải đều men lên mặt xôi khi xôi còn ẩm (khoảng 30 độ), vẩy thêm một chút nước muối pha loãng lên trên.
-Gói kín gạo nếp cẩm trong lá chuối, hoặc ủ trong túi vải dầy, để ở trong lọ 3-4 ngày ở nhiệt độ 30-35 độ.
-Sau đó muốn giữ cơm rượu được lâu, lấy cơm rượu ra cho vào bình thủy tinh đậy kín, để trong tủ lạnh.
-Để làm sữa chua: trộn 1 bò sữa đặc Ông Thọ + 4 thìa sữa bột + 1 hộp sữa chua gốc hòa tan đều, sau đó dùng ống sữa bò pha nước với tỉ lệ 2 bò nước sôi + 1 bò sữa nước đun sôi để nguội, khuấy đều.
-Nhanh tay đổ sữa ra các cốc sạch đã chuẩn bị trước, dùng giấy báo và dây chun đậy kín miệng cốc, xếp cốc vào nồi cơm điện ủ từ 8-10 tiếng sau đó lấy ra bỏ vào tủ lạnh vài giờ cho sữa chua đông lại một chút là được.

Các bài dự thi khác

Bánh Custard Dừa

16016

Sữa chua hoa hồng

15488

Bánh sô cô la 7 vị

4834

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập để tham gia chia sẻ món ngon



Quên mật khẩu?
Đăng nhập    

Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Chia sẻ vị ngon dễ dàng trong 2 bước

Cơ hội đoạt nhiều giải thưởng hấp dẫn

Vinamilk Sữa Đặc Ông Thọ

Nhận lại mật khẩu

Vui lòng nhập email để nhận lại mật khẩu


Nhận lại mật khẩu