title_vi

Ngọt ngào vừa đủ, vị béo thơm ngon từ bơ, dừa và sữa đặc, bánh khoai mì nướng chắc hẳn sẽ gợi nhớ lại tuổi thơ của mỗi người.

Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Bánh khoai mì nướng

Ngọt ngào vừa đủ, vị béo thơm ngon từ bơ, dừa và sữa đặc, bánh khoai mì nướng chắc hẳn sẽ gợi nhớ lại tuổi thơ của mỗi người.

Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

2kg khoai mì

100g

500g đường

300g sữa đặc Ông Thọ

250g bột năng

1kg dừa nạo

50g đậu xanh không vỏ

3 quả trứng

5g muối

5ml vanilla

Các bước thực hiện

BƯỚC 1
Khoai mì rửa sạch, gọt bỏ vỏ và 2 đầu rồi ngâm vào nước thật lâu cho sạch hết mủ. Sau đó bào nhuyễn và cho vào túi vải mỏng vắt hơi ráo nước, lấy xác khoai vừa vắt.

BƯỚC 2
Cho dừa bào vào khoảng 700g nước ấm rồi vắt lấy 1,2kg nước cốt. Đậu xanh không vỏ ngâm mềm rồi xay nhuyễn. Sau đó cho khoai mì, bột năng, trứng, đậu xanh xay nhuyễn, muối, bơ, nước cốt dừa và sữa đặc Ông Thọ vào trộn đều tay.

BƯỚC 3
Chuẩn bị lò nướng, phết bơ lên vỉ và khuôn tròn. Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 180°C đến 200°C khoảng 90 phút là bánh chín.

THƯỞNG THỨC
Dọn bánh ra đĩa, trang trí. Dùng nóng kèm mứt rất ngon.

  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập để tham gia chia sẻ món ngon



Quên mật khẩu?
Đăng nhập    

Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Chia sẻ vị ngon dễ dàng trong 2 bước

Cơ hội đoạt nhiều giải thưởng hấp dẫn

Vinamilk Sữa Đặc Ông Thọ

Nhận lại mật khẩu

Vui lòng nhập email để nhận lại mật khẩu


Nhận lại mật khẩu