Ngọt ngào vừa đủ, vị béo thơm ngon từ bơ, dừa và sữa đặc, bánh khoai mì nướng chắc hẳn sẽ gợi nhớ lại tuổi thơ của mỗi người.
2kg khoai mì
100g bơ
500g đường
300g sữa đặc Ông Thọ
250g bột năng
1kg dừa nạo
50g đậu xanh không vỏ
3 quả trứng
5g muối
5ml vanilla
BƯỚC 1
Khoai mì rửa sạch, gọt bỏ vỏ và 2 đầu rồi ngâm vào nước thật lâu cho sạch hết mủ. Sau đó bào nhuyễn và cho vào túi vải mỏng vắt hơi ráo nước, lấy xác khoai vừa vắt.
BƯỚC 2
Cho dừa bào vào khoảng 700g nước ấm rồi vắt lấy 1,2kg nước cốt. Đậu xanh không vỏ ngâm mềm rồi xay nhuyễn. Sau đó cho khoai mì, bột năng, trứng, đậu xanh xay nhuyễn, muối, bơ, nước cốt dừa và sữa đặc Ông Thọ vào trộn đều tay.
BƯỚC 3
Chuẩn bị lò nướng, phết bơ lên vỉ và khuôn tròn. Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 180°C đến 200°C khoảng 90 phút là bánh chín.
THƯỞNG THỨC
Dọn bánh ra đĩa, trang trí. Dùng nóng kèm mứt rất ngon.