Bottom background

Thực phẩm từ thiên nhiên giúp bé trau dồi trí nhớ


Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể bé khỏe mạnh mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho não,  tốt cho việc ghi nhớ và học tập. Khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho bé, bố mẹ hãy ưu tiên những thực phẩm tốt cho trí não sau đây nhé.

Sữa giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ

Sữa là nguồn dinh dưỡng đầu tiên và vô cùng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Sữa và sữa chua chứa nhiều protein, vitamin B và vitamin D cùng đầy đủ các vi chất nhằm hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não của bé. Trong đó, sữa bổ sung vi chất ADM Gold là một sự lựa chọn phù hơp. ADM Gold được sản xuất theo khyến nghị của Tổ Chức EFSA từ châu Âu nhằm bổ sung các vi chất cần thiết như Omega 3 và vitamin B  những vi chất vàng giúp bé phát triển hết tiềm năng về trí tuệ.

Uống 3 hộp sữa ADM Gold 180ml giúp bé thông minh, nhớ lâu là lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua khi bố mẹ xây dựng thực đơn hàng ngày cho trẻ.

Socola tăng cường tuần hoàn máu não

Các bé thích socola sữa có vị ngọt béo hấp dẫn. Tuy nhiên, bố mẹ nên  cho bé ăn thêm socola có hàm lượng lớn ca cao, Ca cao rất giàu flavonols, một loại chất chống ôxi hóa mạnh có khả năng làm gia tăng kết nối giữa các tế bào não đồng thời cải thiện tuần hoàn máu lên não. Ăn socola mỗi ngày sẽ giúp bé cải thiện trí nhớ đặc biệt trong lúc học bài, đồng thời sức tập trung chú ý cũng tăng cao đáng kể, nhưng nhớ chú ý chăm sóc răng miệng và kiểm soát khẩu phần ăn tránh trẻ bị sâu răng, béo phì.

Hạt bí hỗ trợ trí nhớ

Bạn có biết, hạt bí đỏ chứa hàm lượng kẽm dồi dào hơn hẳn các loại hạt khác? Kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin, phân tích và suy luận của trẻ. Ngoài ra, hạt bí còn giàu magnesium (giảm căng thẳng thần kinh), vitamin nhóm B và tryptophan giúp tinh thần thêm hưng phấn. Bố mẹ có thể cho bé ăn hạt bí rang như món ăn vặt, hoặc mua hạt bí đã bóc vỏ sẵn về nấu súp với cà rốt và thịt gà. Bảo đảm các bé sẽ thích mê!

2_9

Bạn có biết, hạt bí đỏ chứa hàm lượng kẽm dồi dào hơn hẳn các loại hạt khác? Kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp tăng cường khả năng ghi nhớ thông tin, phân tích và suy luận của trẻ

Cá giàu  Omega 3 giúp bé thông minh

Cá hồi, các trích, cá mòi cung cấp nguồn axit béo omega-3 (DHA) tuyệt vời cho trẻ. DHA giúp quá trình chuyển tín hiệu thần kinh giữa các nơron não bộ thêm dễ dàng, đồng thời thúc đẩy việc hình thành tế bào thần kinh mới. Nhờ đó, sự chú ý, trí nhớ, khả năng tập trung của bé dần phát triển hoàn thiện hơn. Khi chế biến món cá, bố mẹ nên chú ý làm món hấp thay vì chiên giòn để bảo vệ nguồn dinh dưỡng quý khỏi bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Trứng gà

Trứng là món dễ ăn, được nhiều trẻ yêu thích. Điều này rất tốt cho sự phát triển của trẻ bởi trứng gà giàu protein, vitamin và khoáng chất quan trọng. Đặc biệt, trứng cung cấp cho não DHA và lecithin, giúp thúc đẩy sự phát triển của của hệ thần kinh và tế bào não. Thêm vào đó, trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa chất choline rất có lợi cho trí nhớ của bé. Mỗi tuần, bé hãy măm măm 2 – 3 quả trứng gà để trí não thông minh, nhanh nhạy hơn nhé.

Sữa là nguồn dinh dưỡng đầu tiên và vô cùng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Sữa và sữa chua chứa nhiều protein, vitamin B và vitamin D cùng đầy đủ các vi chất nhằm hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não của bé. Trong đó, sữa bổ sung vi chất ADM Gold là một sự lựa chọn phù hơp. ADM Gold được sản xuất theo khyến nghị của Tổ Chức EFSA từ châu Âu nhằm bổ sung các vi chất cần thiết như Omega 3 và vitamin B những vi chất vàng giúp bé phát triển hết tiềm năng về trí tuệ.

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt