Vinamilk nhập thêm hơn 2.000 con bò sữa từ Mỹ
Đăng ngày 17/05/2017

Những con bò tơ Holstein Friesian thuần chủng có khả năng cho sữa hơn 14.000 lít mỗi chu kỳ (khoảng 305 ngày, theo dữ liệu từ bò mẹ) đã đến Việt Nam.
Đây là lần nhập bò với số lượng lớn nhất của Vinamilk trong hơn 2 năm qua, đã được tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm của công ty và đối tác.

 

Hơn 2.000 con bò sữa vừa từ Mỹ về Việt Nam.

 

Sau khi đến Việt Nam, bò di chuyển bằng ôtô về trang trại Vinamilk tại Tây Ninh, nơi có diện tích đất sử dụng gần 700ha, được đầu tư chuyên nghiệp, môi trường sống thuận lợi nhằm nâng cao khả năng cho sữa của gần 5.000 con bò. Theo kế hoạch, Vinamilk sẽ tiếp tục nhập bò để nâng số lượng tổng đàn tại trang trại Tây Ninh lên 8.000 con.

Đại diện công ty cho hay, đầu tư các trang trại chăn nuôi, chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi tại chỗ là mục tiêu quan trọng của chiến lược phát triển; nằm trong hướng đi lâu dài giúp công ty nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hóa nguyên liệu.

 

Sau khi đến Việt Nam, bò di chuyển bằng ôtô về trang trại Vinamilk tại Tây Ninh.

 

Năm nay, công ty dự kiến đưa tổng số đàn bò lên khoảng 160.000 con và 200.000 con vào năm 2020. Sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến 1.500-1.800 tấn một ngày trong 3 năm tới.

Hiện tổng đàn bò cung cấp sữa cho Vinamilk, gồm các trang trại của doanh nghiệp và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa là hơn 120.000 con, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất trên 3 triệu ly sữa mỗi ngày.

Từ năm 2012 đến nay, doanh nghiệp có gần 30 chuyến nhập bò với chi phí hàng tỷ đồng để đưa hơn 8.000 con bò sữa Australia, New Zealand, Mỹ về Việt Nam. Tháng 7/2016, hơn 220 con bò đáp ứng tiêu chuẩn hữu cơ (organic) đã được chuyên chở về nước.

 

Trang trại bò sữa Vinamilk với diện tích gần 700ha ở Tây Ninh.

 

Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Năm 2016, doanh thu xuất khẩu đạt 258 triệu USD.

Ngoài thị trường trong nước, sản phẩm của doanh nghiệp đã xuất khẩu sang 43 nước trên thế giới gồm: Mỹ, Nhật Bản, Trung Đông, Thái Lan, Phillippines…

Hiện công ty có 13 nhà máy tại Việt Nam; 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia cùng 10 trang trại bò sữa trên khắp đất nước.

Trang trại bò sữa organic Đà Lạt của Vinamilk vừa khánh thành hồi tháng 3 cũng là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Organic châu Âu do tổ chức Control Union của Hà Lan chứng nhận.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ Sữa tươi Vinamilk Sữa tươi Vinamilk Sữa tươi Vinamilk
Các hoạt động khác
Sữa tươi Vinamilk
Thể lệ chương trình khuyến mại siêu hấp dẫn “QUÉT MÃ LIỀN TAY – SĂN NGAY QUÀ ĐỈNH”
Sữa tươi Vinamilk
Thể lệ chương trình khuyến mại siêu hấp dẫn “CHÀO HÈ ADM – CÀO THẺ TRÚNG QUÀ 100%”
Sữa tươi Vinamilk
Thể lệ chương trình khuyến mại siêu hấp dẫn “QUÉT MÃ LIỀN TAY – SĂN NGAY QUÀ ĐỈNH”

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt