Mách Mẹ Món Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chuẩn Organic

04-12-2020

So với lúc bắt đầu ăn dặm, bé 7 tháng tuổi có nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng nhiều hơn. Vì thế, thực đơn ăn dặm cũng cần thay đổi để phù hợp với bé. Cùng tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi chuẩn Organic an lành, bổ dưỡng mẹ nhé!

Khi lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi, mẹ cần lưu ý những gì?

Bé 6-8 tháng tuổi bắt đầu mọc răng, quen dần với việc nhai, nuốt và có khả năng tiêu hóa tốt hơn. Vì thế, ở giai đoạn này, ngoài tinh bột, rau củ quả, bột vị ngọt, mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ăn các món có chất đạm, bột vị mặn, để bé được trải nghiệm đa dạng thực phẩm, hương vị. Bên cạnh đó, khi lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng, mẹ cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Khẩu phần ăn dặm cho bé:
  • Đối với bé từ 6-8 tháng tuổi, tổng nhu cầu năng lượng là khoảng 600kcal/ngày. Trong đó, nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ, tương đương 400kcal/ngày; thức ăn bổ sung chiếm khoảng 200kcal/ngày. Lúc này, mẹ có thể cho bé dùng xen kẽ bột vị ngọt và bột vị mặn.
  • Đảm bảo lượng thức ăn mỗi bữa chính không vượt quá khả năng chứa của dạ dày bé (khoảng 30g/kg cân nặng). Chẳng hạn, dạ dày của bé 7kg chỉ chứa tối đa khoảng 210g thức ăn mỗi lần ăn.
  • Đa dạng món ăn để làm phong phú khẩu vị của bé nhưng vẫn đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm: bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất (rau củ quả xanh, đỏ, vàng…).
  • Không nên bổ sung lượng đạm nhiều từ một loại thịt, thay vào đó, mẹ có thể cho bé ăn đa dạng như thịt đỏ (bò, heo…) hay thịt trắng (gà, cá…)
  • Khi chế biến món ăn, mẹ không nên nêm gia vị vào thức ăn của bé.
Khẩu phần ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cần đa dạng hơn để con được tiếp xúc với nhiều hương vị

Khẩu phần ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cần đa dạng hơn để con được tiếp xúc với nhiều hương vị


 • Lựa chọn thực phẩm cho bé ăn dặm:

Ngoài việc đa dạng món ăn, quan trọng nhất vẫn là nguồn thực phẩm đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại vitamin, dưỡng chất cần thiết trong các bữa ăn dặm của bé. Dựa trên tiêu chí an toàn, thuần khiết và giàu dinh dưỡng, ăn dặm với các thực phẩm Organic là xu hướng ăn dặm Organic được nhiều mẹ ưu tiên tin chọn, “sát cánh” cùng bé trên hành trình ăn dặm, giúp bé hấp thu tốt, hạn chế rối loạn tiêu hóa.

Một trong những cách giúp mẹ dễ dàng lựa chọn được các thực phẩm đạt chuẩn Organic là việc tin dùng các sản phẩm được đánh giá đạt chứng nhận Organic, với các chứng nhận theo chuẩn Organic tiên tiến như: Chứng nhận EU Organic (Châu Âu), USDA Organic (Mỹ), NASAA Certified Organic (Úc)…

Gợi ý thực đơn ăn dặm vị mặn chuẩn Organic cho bé 7 tháng tuổi:

Để tiết kiệm thời gian chế biến, mẹ có thể sử dụng các loại thịt heo, bò, gà… đạt chuẩn kết hợp cùng bột ăn dặm Vinamilk Organic Gold cho bé. Sau đây, hãy tham khảo các món ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé!

thực đơn ăn dặm organic

Từ các gợi ý món ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi này, giờ đây mẹ có thể đa dạng thực đơn cho bé, cho bé trải nghiệm nhiều hương vị khác nhau. Trong đó, bột ăn dặm Vinamilk Organic Gold rất an lành và thuần khiết, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu, còn bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM hỗ trợ hệ tiêu hóa, cùng vitamin A, D3, kẽm, tăng đề kháng trong giai đoạn cho bé ăn dặm. Mẹ có thể an tâm mang đến cho bé những bữa ăn ngon, bổ dưỡng và chất lượng nhé!

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.”

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Bài Viết Liên Quan

Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk