công ty tnhh bò sữa
thống nhất thanh hóa

giới thiệu chung

Tên gọi

Công ty TNHH Bò sữa Thống Nhất Thanh Hóa.

Giấy chứng nhận ĐKDN

Số 2801 971 744 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp.

Vốn điều lệ

600 tỷ đồng (Sáu trăm tỷ đồng)

Người đại diện theo Pháp luật

(Tổng giám đốc)
Ông Trịnh Quốc Dũng.

Thành viên góp vốn

VINAMILK sở hữu 96,11% vốn điều lệ và Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sở hữu 3,89% vốn điều lệ.

Lĩnh vực HĐSXKD

1. Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa.
2. Chăn nuôi trâu, bò.
3. Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.
4. Trồng cây ăn quả.
5. Trồng trọt và chăn nuôi hỗn hợp.
6. Buôn bán nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống.
7. Đại lý, môi giới và đấu giá, dịch vụ trong trồng trọt và chăn nuôi.
8. Sản xuất vật liệu xây dựng và xây dựng công trình.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN

Được thành lập vào ngày 30/04/1957, Nông trường Thống Nhất tiền thân là một nông trường Quân đội thành lập theo Quyết định số 34 của Tổng cục Hậu cần.

Hoạt động chính của Nông trường là Trồng cây ăn quả và cây công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh chế biến nông lâm sản, dịch vụ thương mại, sản xuất nước uống tinh khiết và dịch vụ vật tư nông nghiệp.

Năm 2013, căn cứ theo định hướng của Chính phủ (Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 17/12/2012) cũng như tầm nhìn của Ban Lãnh đạo VINAMILK về việc phát triển các hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, được sự đồng ý của UBND tỉnh Thanh Hóa, VINAMILK kết hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất Thanh Hóa tiến hành khảo sát để xây dựng Tổ hợp các Trang trại Bò sữa Công nghệ cao trên cơ sở Nông trường Thống Nhất Thanh Hóa cũ nằm trên địa bàn của 4 huyện Yên Định, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy và Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Công ty TNHH Bò sữa Thống Nhất Thanh Hóa (Công ty BSTNTH) được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp lần đầu vào ngày 21/10/2013, và trụ sở được đặt tại địa chỉ Khu phố 1, thị trấn Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Theo kế hoạch các trang trại của Công ty BSTNTH được xây dựng chia làm 4 giai đoạn:

-    Giai đoạn 1: Đang được triển khai xây dựng và dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối năm 2017 với công suất chuồng nuôi 4.000 con.

-    Giai đoạn 2, 3 và 4: Sẽ được triển khai trong giai đoạn từ 2018-2020, trong đó, mỗi năm sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng một cụm trang trại với công suất 4.000 con.

Hệ thống chuồng nuôi của Công ty BSTNTH được xây dựng theo công nghệ Hoa kỳ do Công ty GEA Farm and Technologies GMBH tư vấn thiết kế kết hợp với những tinh chỉnh trên nền tảng kiến thức và kinh nghiệm 10 năm chăn nuôi bò sữa của Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam (Công ty BSVN), một công ty con của VINAMILK, vừa hiện đại, vừa phù hợp với điều kiện tự nhiên khí hậu tại Việt Nam. Hệ thống xử lý chất thải sử dụng công nghệ xả rửa, khép kín, thu hồi và tái sử dụng nguồn nước nên thân thiện với môi trường.

Dự kiến vào tháng 7/2017 tới đây Công ty BSTNTH sẽ tiếp nhận đợt một 1.700 “cô bò” sản lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về, tới tháng 6/2018 Công ty sẽ chào đón các “em bê” đầu tiên cũng như bắt đầu hoạt động sản xuất sữa tươi nguyên liệu.