CÔNG TY TNHH một THÀNH VIÊN BÒ SỮA VIỆT NAM
10 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên gọi

Công ty TNHH Một thành viên Bò sữa Việt Nam.

Giấy chứng nhận ĐKDN

Số 5000268824 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp.

Vốn điều lệ

1.820 tỷ đồng (Một nghìn tám trăm hai mươi tỷ đồng)

Người đại diện theo Pháp luật

(Giám đốc Công ty)
Ông Trịnh Quốc Dũng.

Chủ sở hữu

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK)

Lĩnh vực HĐSXKD

1. Chăn nuôi bò sữa.
2. Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.
3. Trồng trọt và chăn nuôi hỗn hợp.
4. Buôn bán nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống.

CHÍNH SÁCH QUẢN LÝ

Phát triển hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế và của pháp luật Việt Nam.

Sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh hợp lý, tiệm cận giá thành trung bình Thế giới.

Hoạt động sản xuất-kinh doanh có hiệu quả kinh tế-xã hội thiết thực.

CÁC TRANG TRẠI

Công ty BSVN hiện đang có 9 trang trại đang hoạt động, trong đó có 1 trang trại đang trong giai đoạn hoàn thiện. Số lượng các trang trại chăn nuôi tập trung hiện đại của Công ty BSVN sẽ còn tăng lên trong vòng 5 năm tới.

lịch sử hình thành và phát triển

Công ty BSVN được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tuyên Quang cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh lần đầu tiên vào ngày 14/12/2006, và đặt trụ sở tại tỉnh Tuyên Quang sau khi VINAMILK mua lại Trung tâm Nhân giống Bò thịt cao sản Phú Lâm do UBND tỉnh Tuyên Quang quản lý.

Tháng 7/2007, trụ sở chính của Công ty BSVN được chuyển về TP. Hồ Chí Minh nhằm thuận tiện trong công tác quản lý.

2018

Resort Bò sữa Tây Ninh

Khánh thành Resort Bò sữa Tây Ninh thuộc hệ thống trang trại hàng đầu châu Á theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu của Vinamilk

2017

Trang trại Organic

Khánh thành và đưa vào hoạt động Trang trại Organic đầu tiên tại Việt Nam (Trang trại thứ 9) được tổ chức Control Union của Hà Lan chứng nhận theo tiêu chuẩn Organic của châu Âu.

2016

Trang trại Hà Tĩnh

Khánh thành trang trại bò sữa tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (Trang trại Bò sữa Hà Tĩnh -Trang trại thứ 8)

Trang trại Như Thanh

Khánh thành trang trại bò sữa tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa (Trang trại Bò sữa Như Thanh - Trang trại thứ 7)

2014 - 1015

Dự án

Triển khai các Dự án:

- Dự án Trang trại Bò sữa Hà Tĩnh (quy mô 2.000 con) tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

- Dự án Trang trại Bò sữa Như Thanh (quy mô 2.000 con) tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

2013

Trang trại Tây Ninh

Tháng 12/2013, Trang trại Bò sữa Tây Ninh (Trang trại thứ 6) với quy mô 8.000 bò sữa đặt tại huyện Bến Cầu đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh cấp Giấy phép Hoạt động.

2012

Trang trại VINAMILK Đà Lạt

Tháng 04/2012, Trang trại Bò sữa VINAMILK Đà Lạt (Trang trại thứ 5) đã hoàn tất công tác xây dựng chuồng trại và tiếp nhận bò về.

2011

Dự án

Triển khai Dự án Trang trại Bò sữa VINAMILK Đà Lạt tại thôn Lạc Trường, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

2010

Trang trại Thanh Hóa

Tháng 07/2010, Công ty VINAMILK mua lại toàn bộ cổ phần tại Công ty Cổ phần Sữa Lam Sơn, trong đó có Trang trại Bò sữa Sao Vàng.

Tháng 08/2010, Trang trại Bò sữa Sao Vàng được Công ty BSVN tiếp nhận từ VINAMILK và chính thức đổi tên thành Trang trại Bò sữa Thanh Hóa (Trang trại thứ 4) sau khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép hoạt động.

2009

Trang trại Nghệ An

Tháng 09/2009, Trang trại Bò sữa thứ 3 là Trang trại Bò sữa Nghệ An được khánh thành và đưa vào hoạt động. Đây cũng là Trang trại được nhận giải thưởng Trại bò xuất sắc nhất tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt (Vietstock) năm 2014.

2008

Trang trại Bình Định

Tháng 04/2008, Trang trại Bò sữa Bình Định (Trang trại thứ 2) được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cấp Giấy phép Thành lập và đi vào hoạt động

2007

Trang trại Tuyên Quang

Trang trại Bò sữa Phú Lâm được chuyển đổi thành Chi nhánh trực thuộc Công ty BSVN với tên gọi mới là Trang trại Bò sữa Tuyên Quang (Trang trại đầu tiên)

đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Công ty BSVN luôn coi công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là nhiệm vụ cốt lõi, đóng vai trò chủ đạo đối với việc triển khai thực hiện công việc hướng tới những mục tiêu mà Công ty cũng như VINAMILK đề ra.

Công ty BSVN đã và đang triển khai chương trình cấp học bổng cho sinh viên có kết quả thi tuyển sinh đại học loại khá/giỏi và gửi đi đào tạo tại Liên Bang Nga về chuyên ngành Chăn nuôi bò sữa. Các cấp Quản lý tại Trang trại được Công ty cử đi tham quan thực tế và học tập kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và công nghệ mới tại các nước có Ngành Chăn nuôi-Bò sữa phát triển như Mỹ, Châu Âu, Úc, NewZealand, Israel…

Đội ngũ Cán bộ của Công ty có trình độ chuyên môn Đại học và Sau Đại học chiếm tỷ lệ rất lớn (40,1%). Lực lượng lao động có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có trình độ trung cấp và Cao đẳng chiếm tỷ lệ 38,9%. Lao động phổ thông chỉ chiếm tỷ lệ 21,0%

Hàng năm Công ty mời các Chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực chăn nuôi bò sữa trên Thế giới tới tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề cho CBCNV tại các Trang trại.

Giáo sư Trường Đại học Cornell, Mỹ

- Đến tập huấn tại trang trại Như Thanh

Cùng với đào tạo trong nội bộ, hiện nay Công ty đang phối hợp với các trường đại học có ngành Chăn nuôi - Thú y như các trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, … đưa các sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sỹ Thú y/Kỹ sư Chăn nuôi đến tham quan thực tập tại các trang trại và phỏng vấn tuyển dụng sau khi kết thúc tập huấn. Nhờ coi trọng việc đầu tư vào nguồn nhân lực là yếu tố then chốt nên Công ty BSVN luôn có lực lượng kế cận hùng hậu nhằm thực hiện hiệu quả các chiến lược đầu tư dài hạn đã đề ra.

ĐẦU TƯ THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

Hiện nay, tất cả hệ thống chuồng trại chăn nuôi bò sữa được Công ty đầu tư xây dựng dựa theo tư vấn thiết kế và công nghệ hiện đại trên Thế giới như Mỹ, Thụy Điển và Israel: Hệ thống chuồng trại với các ô nằm được tính toán phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bò; Đệm siêu mềm được nhập khẩu từ Mỹ tạo cảm giác sảng khoái cho các cô bò; Hệ thống máng uống tự động; Hệ thống chổi gãi ngứa tự động; Hệ thống làm mát tự động theo công nghệ Israel, tiết kiệm điện, nước, được vận hành theo chỉ số THI (chỉ số tương tác giữa nhiệt độ và ẩm độ) nhằm tạo ra điều kiện tiểu khí hậu chuồng nuôi thoải mái nhất cho bò sữa; Hệ thống cào phân tự động hoạt động theo chu trình cài đặt sẵn. Chất thải từ chuồng nuôi được đưa qua máy tách ép tự động, phần rắn được giữ tại các hố ủ tạo ra phân hữu cơ, phần chất lỏng được đưa qua hệ thống biogas, vì vậy luôn đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường trong chăn nuôi.

Hệ thống chổi gãi ngứa tự động

Bò thoải mái với hệ thống quạt trần nhập khẩu

Mỗi cá thể bò được quản lý bằng hệ thống chíp nhận dạng và chíp vận động thông qua phần mềm quản lý đàn được cung cấp bởi các hãng danh tiếng như Delaval, Afimilk, GEA. Với hệ thống này tất cả các thông tin về năng suất và sản lượng sữa, sự vận động, cảnh báo sớm tình trạng sức khỏe cũng như chu kì sinh sản để các Bác sỹ Thú y có thể thăm khám đúng thời điểm cũng như thụ tinh nhân tạo kịp thời.

Bò được đeo chip hoạt động

KHẨU PHẦN DINH DƯỠNG

Khẩu phần cho bò được lập theo tư vấn của Chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài và phối trộn theo phương pháp TMR (Total Mixed Ration). Mỗi miếng thức ăn luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng như năng lượng, đạm, béo, vitamin và khoáng chất theo nhu cầu hàng ngày của từng nhóm bò. Thức ăn hỗn hợp được sản xuất tại các Nhà máy TĂCN đạt chuẩn Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu theo công thức riêng do Chuyên gia dinh dưỡng của Công ty BSVN thiết lập. Thức ăn xanh được kiểm soát chặt chẽ từ thời điểm gieo trồng tới khi thu hoạch. Các thành phần nguyên liệu đều được kiểm soát chất lượng đầu vào và có thể truy xuất nguồn gốc.