Thông Tin Dinh Dưỡng

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG DÀNH CHO BÀ BẦU CỦA NGƯỜI ẤN ĐỘ

Ngày đăng:

15/03/2018

Thực phẩm cho bà bầu vô cùng quan trọng, vì nó chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu và thai nhi. Vì lúc này, thai nhi chỉ có một nguồn dinh dưỡng duy nhất là từ người mẹ. Vậy thực phẩm nào tốt cho bà bầu, hôm nay chúng ta sẽ thử tìm hiểu chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu của người Ấn Độ như thế nào?

Nguồn thực phẩm Ấn Độ dành cho một thai kỳ khỏe mạnh

Đây là danh sách những nguồn thực phẩm cho bà bầu mà phụ nữ mang thai ở Ấn Độ đang thực hành. Chị em chúng ta có thể tham khảo:

  • Sữa và những sản phẩm được làm từ sữa

Không phải tự nhiên mà người Ấn Độ lại đưa sữa và những sản phẩm từ sữa lên hàng đầu. Bởi vì trong thành phần của sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng (Canxi, sắt, vitamin, protein…) cùng một lúc có thể cung cấp cho mẹ bầu và thai nhi những chất cần thiết trong suốt quá trình mang thai.

Sữa là thực phẩm cho bà bầu hàng đầu ở Ấn Độ

Sữa là thực phẩm cho bà bầu hàng đầu ở Ấn Độ

Ngoài sữa nguyên chất ra hoặc sữa tách kem ra thì những những sản phẩm được làm từ sữa như sữa chua, phô mai cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và thai nhi.

  • Ngũ cốc, hạt và ngũ cốc nguyên hạt

Đối với những mẹ bầu thường xuyên ăn chay thì ngũ cốc, các loại hạt chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu nhất. Trong thành phần của các loại ngũ cốc này có lượng Protein cao, là nguồn năng lượng chính yếu.

  • Trái cây và rau xanh

Không ai có thể chối cãi được tác dụng của trái cây và rau xanh đối với sức khỏe, đặc biệt đối với sức khỏe của mẹ bầu. Trong thành phần chính của trái cây và rau xanh là chất xơ tiêu hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cần thiết cho hệ tiêu hóa.

  • Cá, thịt, gia cầm

Cá, thịt và thịt gia cầm không thể thiếu được trong suốt quá trình mang thai. Vì chính nguồn thực phẩm này cung cấp lượng protein dồi dào, cung cấp đầy đủ năng lượng. Ngoài ra có một số loại cá có chứa hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho mắt và trí não của thai nhi.

  • Nước

Nước chiếm 70% của cơ thể, hơn nữa, đối với phụ nữ mang thai thì lượng nước cần phải tăng gấp nhiều lần để túi nước ối đủ để nuôi dưỡng thai nhi. Mẹ bầu có thể uống nước lọc, hoặc nước ép trái cây tươi tự làm, không nên uống nước đóng chai hoặc uống nước có chứa chất bảo quản sẽ không tốt cho thai nhi.

  • Chất béo

Chất béo giúp cơ thể bạn có được năng lượng cần thiết để giúp bạn nuôi dưỡng thai nhi đang phát triển cũng như chuẩn bị cho cơ thể của người mẹ. Chất béo an toàn có thể sử dụng được như: dầu thực vật, quả bơ tươi. Đối với loại bơ hộp, đóng gói mẹ bầu nên hạn chế vì chúng chứa chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.

Thực đơn của mẹ bầu Ấn Độ

Thực phẩm tốt cho bà bầu Ấn Độ được chia thành 6 bữa, trong đó có 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Vào những bữa ăn chính mẹ bầu thường ăn những món có chứa nhiều năng lượng như: bánh mì, trứng chiên, cơm, salad gà, gà nướng, cốt lếch,… Nhưng đối với những bữa ăn phụ chỉ nên ăn những nhẹ nhàng như: rau trộn, cháo yến, súp, trái cây,…

Như vậy, chúng ta cũng thấy được thực phẩm cho bà bầu Ấn Độ dường như cũng tương tự đối với những mẹ bầu Á Đông, cụ thể là mẹ bầu Việt Nam. Ngoài chế độ ăn ra thì mẹ bầu Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc uống sữa. Vậy loại sữa nào được mẹ bầu Việt Nam tin tưởng sử dụng nhất?

Theo như rất nhiều mẹ bầu Việt Nam, trong quá trình mang thai họ yên tâm sử dụng loại sữa của Việt Nam, trong số đó có sữa Dielac Mama Gold là được đông đảo chị em phụ nữ tin dùng. Nói về chất lượng và uy tín trên thị trường sữa Việt Nam thì thương hiệu sữa Vinamilk được rất nhiều người tin tưởng, vì đây là một thương hiệu sữa nổi tiếng của Việt Nam. Dielac Mama Gold có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng với Sắt, Canxi, chất xơ hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung DHA, axit folic, canxi hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ xương của thai nhi.