Nghiên cứu &
Cải tiến sản phẩm

HỢP TÁC NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM VINAMILK DIECERNA

Tên dự án hợp tác: NGHIÊN CỨU CÔNG THỨC SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT CHO NGƯỜI CÓ GLUCOSE MÁU CAO VÀ XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT CỦA SẢN PHẨM

Thời gian thực hiện: tháng 11/2011 đến tháng 09/2012

Đối tác: Viện dinh dưỡng quốc gia (NIN)

Cỡ mẫu nghiên cứu: Nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên 30 người, đo mức tăng đường huyết khi sử dụng sản phẩm so với khi uống đường glucose, từ đó xác định Chỉ số đường huyết của sản phẩm.

Theo kết quả điều tra mới nhất do Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện năm 2013 cho thấy tỷ lệ người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường nói chung tại Việt Nam là 5,7%. Tốc độ gia tăng của bệnh đặc biệt cao tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Tốc độ này cũng cao hơn nhiều so với bình quân của các nước phát triển và các nước trong khu vực.

Với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho sức khoẻ cộng đồng, Vinamilk đã cùng với Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu thành công sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người có chỉ số đường huyết cao với Thành phần dinh dưỡng tối ưu theo khuyến nghị của hội đái tháo đường Mỹ. Đặc biệt các loại đường chuyên biệt có trong sản phẩm giúp cho đường huyết tăng chậm và từ từ sau khi uống sản phẩm.

Vinamilk Diecerna là sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường có bổ sung DHA, là một chất vô cùng cần thiết cho tim mạch và não bộ.

Nghiên cứu lâm sàng đã được Viện Dinh dưỡng thực hiện trên 30 người, đo mức tăng đường huyết khi sử dụng sản phẩm so với khi uống đường glucose, từ đó xác định Chỉ số đường huyết của sản phẩm.


Đồ thị thể hiện diễn biến đường huyết sau khi uống Vinamilk Diecerna so với sau uống glucose. Từ đồ thị, có thể thấy đường huyết sau khi uống sản phẩm tăng ít và giảm từ từ so với sau khi uống glucose. Điều này rất có ý nghĩa với bệnh nhân tiểu đường cũng như tiền tiểu đường vì đường huyết tăng cao sẽ gây các biến chứng cho các cơ quan trong cơ thể như tim mạch, não bộ...

Cũng từ đồ thị, Viện Dinh dưỡng đã đưa ra được kết quả số đo Chỉ số đường huyết của sản phẩm Vinamilk Diecerna (dạng bột) là 27,6. Theo phân loại chỉ số đường huyết quốc tế, Vinamilk Diecerna thuộc nhóm thưc phẩm có chỉ số đường huyết rất thấp, nhờ vậy, an toàn và phù hợp cho người bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày.


Sản phẩm VINAMILK DIECERNA có chỉ số đường huyết rất thấp, có thể sử dụng cho người bị bệnh đái tháo đường và rối loạn dung nạp glucose máu; có thể sử dụng cho những người ăn kiêng trong phòng chống các bệnh: thừa cân, béo phì, tăng lipid máu, các bệnh tim mạch.