Tôi có thể cho bé 6 tháng và bé 2 tuổi cùng uống sữa Optimum Step 1 được không?

Tôi có thể cho bé 6 tháng và bé 2 tuổi cùng uống sữa Optimum Step 1 được không?

Chào Mẹ,

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong trường hợp cần tìm hiểu về các loại sữa khác mẹ nên tham khảo bảng thông tin khuyến nghị cuối bài. Nếu mẹ thuộc một trong các trường hợp được nêu ở bảng này thì mẹ tham khảo thêm câu trả lời của bác sĩ trung tâm dưỡng Vinamilk như sau:

Hiện nay, nhiều bố mẹ nhất là ở những gia đình có 2 con nhỏ thường mua cùng một loại sữa cho con dù các bé không cùng độ tuổi. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì công thức, thành phần, hàm lượng các dưỡng chất trong sữa là không giống nhau mà sẽ thay đổi để đáp ứng với nhu cầu dinh dưỡng theo độ tuổi của bé.

Sữa Optimum Step 1 là loại sữa dành cho các bé từ 0 – 6 nên loại sữa này sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé 2 tuổi. Thay vào đó, mẹ có thể chọn cho bé sữa Optimum Gold 4 dành cho độ tuổi từ 2 – 6 tuổi.

Với bé 0-6 tháng, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ trong giai đoạn này. Trong trường hợp cần tìm hiểu về các loại sữa khác mẹ nên tham khảo bảng thông tin khuyến nghị cuối bài. Nếu mẹ thuộc một trong các trường hợp được nêu ở bảng này thì mẹ tham khảo thêm câu trả lời của bác sĩ trung tâm dưỡng Vinamilk như sau:

Mẹ có thể cho bé 6 tháng dùng sữa Optimum Step 1 khi được chỉ định của bác sĩ. Mẹ có thể yên tâm vì sữa Optimum Gold 1 chứa đầy đủ các dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện:

  • Cung cấp loại đạm dễ tiêu hóa hấp thu, cung cấp lượng axit amin thiết yếu cao, cân đối cùng tỉ lệ đạm whey casein phù hợp giúp trẻ dễ tiêu hóa hấp thu, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa của bé.
  • Chất xơ hòa tan FOS và hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12 TM và Lactobacillius GG, LGG TM giúp tăng vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, giúp nhuận tràng, tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu.
  • kết hợp độc đáo của DHA & lutein cùng các dưỡng chất khác như ARA, Omega 3, Omega 6, taurin và cholin giúp phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, tăng khả năng nhận thức và học hỏi của trẻ.
  • Giàu vitamin D và canxi với tỉ lệ canxi & phốt pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.
  • Chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu như A, D3, C, Selen và hỗn hợp Nucleotide giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn thông thường.

Hy vọng câu trả lời trên có thể khiến Mẹ hài lòng. Hãy nhớ rằng sữa Optimum Step 1 chỉ phù hợp với bé 0 – 6 tháng được bác sĩ chỉ định uống sữa ngoài, còn bé 2 tuổi nên uống sữa Optimum Gold 4 mẹ nhé. Chúc hai bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện!

Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng ban Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk.

Trường hợp mẹ bị ít sữa, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có biện pháp cải thiện nguồn sữa cho bé:

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu sữa, kém sữa, mất sữa ở bà mẹ sau sinh và cho con bú, một trong các nguyên nhân chính là do các chứng bệnh trầm cảm, tim mạch, thiếu máu… làm cơ thể suy yếu, không đủ chất dinh dưỡng để sản sinh ra sữa, hoặc nếu có thì sữa cũng không đạt chất lượng. Hoặc cũng có thể bạn ít sữa là do suy sụp tinh thần, ăn uống không đủ, không thường xuyên cho con bú…

Biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng ít sữa cho bé bú:

  • Bạn cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và lao động hợp lý, giữa tinh thần thoải mái, tránh bị stress hay trầm cảm làm ảnh hưởng đến chất và lượng sữa. Bên cạnh đó, bạn nên ăn bổ sung chất đạm, vitamin, chất khoáng và yếu tố vi lượng để có nhiều sữa sau sinh.
  • Để có lượng sữa dồi dào cho bé yêu, bạn nên chú ý uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.
  • Hãy massage hai bầu vú thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả.

Nếu đã thực hiện những điều trên mà sữa vẫn không đủ, mẹ nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chỉ định sữa bột thích hợp.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự