Hãy chọn sữa bầu đúng chuẩn để không ngán ăn nữa

Trong thời gian đầu mang thai, người mẹ không những đối mặt với tình trạng nôn ọe do ốm nghén mà còn hiện tượng chán ăn, ăn ít, mệt mỏi,… khiến cho người mẹ cảm giác không còn sức lực. Muốn tìm sữa bà bầu tốt nhất hiện nay, mẹ có thể tham khảo các loại sữa sau: sữa hạt sen, sữa nghệ,…. có thể lấp đầy những dưỡng chất cần thiết vừa kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Tại sao mẹ bầu lại chán ăn và tình trạng chán ăn này đến khi nào kết thúc?

Trong 3 tháng đầu tiên, do sự tăng trưởng của hóc-môn HCG khiến cho mẹ bầu buồn nôn, mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn hoặc thèm ăn (tùy vào cơ địa của mỗi người, nhưng đa phần là chán ăn). Có thể xem hiện tượng thèm ăn cũng có liên quan đến tình trạng ốm nghén. Và thời gian chán ăn nhiều nhất thường kéo dài trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, cho nên giai đoạn này người mẹ mang thai thường bị sút cân so với bình thường.

Ngoài lý do tăng trưởng của hóc-môn HCG, một phần nguyên nhân dẫn đến chán ăn có thể là do thời kỳ này người mẹ bị dị ứng với một vài loại thức ăn. Vậy cụ thể đó là những loại thức ăn nào?

Các loại thực phẩm khiến bà bầu chán ăn

Những thực phẩm khiến cho mẹ bầu chán ăn như: Trứng, sữa, thịt, hành tỏi, cà phê, trà, thức ăn có vị cay,… Nếu như trước đây mẹ bầu là tín đồ của các loại thực phẩm trên thì lúc mang thai chúng lại trở thành nỗi ám ảnh của mẹ bầu. Vì thời gian mang thai, hóc-môn trong cơ thể người mẹ có những thay đổi rất lớn, điều này làm ảnh hưởng đến sở thích hoặc thói quen của mẹ, cho nên nếu như trước đây mẹ bầu ghét nhưng khi có thai lại thích cũng là bình thường.

Uống sữa giúp mẹ bầu vượt qua cơn chán ăn

Để cố gắng ăn uống trong lúc cơn ốm nghén hoành hành thực sự là nỗi ám ảnh lớn đối với mẹ. Cách tốt nhất để mẹ bầu vượt qua cơn chán ăn lúc mang thai, mẹ bầu nên thay thế một phần thức ăn hàng ngày bằng việc uống sữa. Uống sữa sẽ bù lại lượng chất mẹ bầu đang bị thiếu, nhưng dĩ nhiên việc uống sữa bầu cũng không thể nào thay thế hoàn toàn được bữa ăn. Bên cạnh uống sữa mẹ nên ăn thêm trái cây, cố gắng ăn những món bổ dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh, bình thường, hạn chế tình trạng bé bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ.

Sữa bầu vừa giúp mẹ bầu vượt qua chứng chán ăn vừa đảm bảo bổ sung đủ chất cho thai nhi phát triển

Sữa bầu vừa giúp mẹ bầu vượt qua chứng chán ăn vừa đảm bảo bổ sung đủ chất cho thai nhi phát triển

Mách mẹ loại sữa bà bầu tốt nhất hiện nay – Optimum Mama Gold

Muốn tìm sữa tốt và phù hợp nhất cho bà bầu, mẹ có thể tham khảo các loại sữa sau: sữa hạt sen, sữa nghệ… hoặc loại sữa Optimum Mama Gold của thương hiệu sữa Vinamilk. Nếu những ai đã từng sử dụng qua loại sữa bầu này chắc chắn họ cảm thấy vô cùng tin tưởng. Với hương vị vani thơm ngon, thay thế bữa ăn phụ, bổ sung DHA, canxi, sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ trước và sau khi sinh.

Sữa Optimum Mama Gold đáp ứng đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi từ lúc mới hình thành cho đến lúc sinh và sau khi sinh con, các mẹ hãy yên tâm sử dụng sữa trong suốt quá trình mang thai, thậm chí trong lúc mẹ chán ăn, ốm nghén.

Mỗi bà mẹ mang thai hãy thật sự thông thái khi lựa chọn loại sữa bà bầu tốt nhất hiện nay. Nó không những đảm bảo sức khỏe mà còn giúp mẹ bầu vượt quá ốm nghén đơn giản.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự