Làm thế nào để theo dõi sự phát triển của thai nhi theo từng tuần?

Chắc hẳn mẹ vẫn còn đang lâng lâng với cảm giác ngày đêm có một sinh linh bé bỏng đang hiện diện và lớn lên trong bụng mẹ hằng ngày. Mẹ ơi, đừng quên theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần để gần gũi với bé yêu cũng như kịp thời phát hiện những bất thường nếu có để bé cưng phát triển hoàn thiện nhé!

Đừng quên theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần để gần gũi với bé yêu

Mẹ bầu cần làm gì để theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần?

Để theo dõi sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu nên chú ý tới lịch khám thai:

• Khám thai lần đầu tiên: mẹ bầu cần đi khám, làm xét nghiệm máu và siêu âm 2D để được khẳng định có thai hay không.

• Lần thứ 2: tuần thứ 11 – 12, mẹ bầu nên siêu âm 4D để xác định trọng lượng của thai nhi, đo chỉ số độ mờ da gái gáy nhằm phát hiện bé có nguy cơ mắc bệnh Down, bệnh tim bẩm sinh

• Lần thứ 3: ở tuần 16 – 18, khám bình thường và siêu âm 2D để đảm bảo thai nhi phát triển bình thường

• Lần thứ 4: khám vào tuần 20 – 22 nhằm kiểm tra hình thái thai nhi, giúp phát hiện các dấu hiệu bất thường nếu có.

• Lần thứ 5: khám thai tuần 26 – 28, ngoài việc xác định hình thái của thai nhi, mẹ cần tiêm phòng uốn ván mũi đầu tiên hoặc mũi nhắc lại nếu sinh lần 2, 3.

• Lần khám thứ 6: vào tuần 32, mẹ bầu sẽ tiêm mũi uốn ván lần 2 và tiến hành khám, siêu âm, theo dõi thai nhi, làm xét nghiệm máu và nước tiểu.

• Lần khám thứ 7: tuần 36, đây là lần khám thai giúp dự báo cân nặng của thai nhi lúc sinh và theo dõi, đo tim thai, chuyển động thai, và chuẩn đoán ngày dự sinh. Từ tuần này trở đi, mẹ bầu cần đi khám một tuần 1 lần cho tới khi bé chào đời

Song song với việc tuân thủ lịch khám thai, mẹ bầu hãy tham khảo bảng cân nặng thai nhi qua từng tuần tuổi để theo dõi và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp. Từ đó, mẹ bầu hãy lên kế hoạch xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để thai nhi phát triển toàn diện toàn diện và cân đối nhất.

Trong quá trình mang thai, khi sử dụng bất kì một loại thuốc nào, mẹ bầu cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, để không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Ngoài việc theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần, mẹ bầu cần duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung đủ dưỡng chất bằng cách đơn giản nhất chính là dùng sữa dành cho bà bầu Dielac Mama Gold.

Với hương vị thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của mẹ trong giai đoạn mang thai, sữa Dielac Mama Gold bổ sung đầy đủ các dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu, đồng thời hỗ trợ thai nhi phát triển tốt.

Các ưu điểm nổi bật của sữa Dielac Mama Gold:

• Tăng thêm 25 % hàm lượng sắt (*), bổ sung nhu cầu gia tăng và hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt trong suốt thai kỳ.

• Giảm 20 % hàm lượng chất béo (*), bổ sung dầu thực vật giúp tránh tình trạng tăng cân quá mức cho mẹ sau sinh.

• Uống 2 ly mỗi ngày giúp đáp ứng 100 % nhu cầu axít folic (**) gia tăng theo khuyến nghị của viện dinh dưỡng quốc gia, giúp phòng ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

• Tăng thêm 30 % DHA (*), dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi trong suốt thai kỳ.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp mẹ bầu biết cách theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần. Đừng quên bổ sung 2 ly sữa Dielac Mama Gold mỗi ngày để có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nhé! 

(*) So với sản phẩm Dielac Mama

(**) So với nhu cầu Axít Folic hàng ngày của phụ nữ khi chưa mang thai

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự