Những loại quả và hạt lợi sữa cho bà bầu

Nỗi khổ của những mẹ bầu là thiếu sữa của em bé bú. Vậy làm cách nào để giúp mẹ bầu lợi sữa mà không cần dùng thuốc hoặc bất kỳ kích thích nào. Dưới đây là các loại hạt tốt cho bà bầu, mang lại nguồn sữa dồi dào cho mẹ.

Những loại hạt lợi sữa cho bà bầu

Chúng tôi muốn chia sẻ cho các mẹ bầu một số loại hạt có tác dụng lợi sữa, đáp ứng đủ nhu cầu sữa cho bé sau khi sinh:

 • Hạt bí

Hạt bí loại bỏ vỏ, giã nhuyễn trộn với nước. Uống lúc bụng đói và uống liên tục trong 3-5 ngày, bạn sẽ bất ngờ khi thấy sữa về nhiều hơn.

 • Đậu phộng

Đậu phộng cũng có tác dụng lợi sữa. Có thể nấu cháo với đậu phộng cho đến khi nào đậu chín mềm và cháo đặc lại thì cho đường phèn vào khuấy cho tan sau đó ăn ngay lúc còn đang nóng.

 • Hạt mè

Hạt mè cũng là loại hạt tốt cho bà bầu, hạt mè kích thích sữa về, đặc biệt là hạt mè đen. Mẹ bầu có thể nấu chè mè đen, cháo mè đen hoặc tăng cường uống sữa mè đen để sữa nhanh về.

 • Họ hàng nhà đậu

Không những đậu phộng mà họ hàng nhà đậu là các loại hạt tốt cho bà bầu có tác dụng kích thích sữa về. Ví dụ như đậu xanh, đậu đen,…

 • Gạo nếp

Gạo nếp có tác dụng tích cực trong việc kích thích tuyến sữa. Gạo nếp có thể nấu cháo với chân giò heo, đậu xanh.

Ngoài các loại hạt tốt cho bà bầu ra, thì còn rất nhiều các loại quả cũng có tác dụng kích thích sữa cho bà bầu.

Một số loại quả lợi sữa cho bà bầu

Ngoài việc bổ sung các loại hạt tốt cho quá trình sản xuất sữa thì một số loại quả dưới đây cũng có tác dụng tích cực đối với sữa mẹ.

 • Quả chuối sứ

Chuối sứ có tác dụng tích cực đối với quá trình sản xuất sữa, nhưng mẹ bầu phải ăn thường xuyên thì mới thấy được hiệu quả.

 • Quả đu đủ

Từ rất lâu quả đu đủ được xem là bài thuốc giúp kích sữa tốt nhất. Đu đủ không những lợi sữa cho mẹ mà con giúp sữa đặc lại, tốt hơn cho bé.

Chuối là một loại quả lợi sữa cho mẹ bầu

Chuối là một loại quả lợi sữa cho mẹ bầu

 • Quả sung

Quả sung không còn xa lạ gì đối với chúng ta, có thể dùng chế biến quả sung thành món ăn hàng ngày như muối sổi còn lá sung non thì nấu lấy nước uống, hoặc có thể nấu canh.

Cách chế biến 1 số loại thực phẩm cho bà bầu

Ngoài một số cách chế biến đã nói ở trên thì còn rất nhiều cách khác để chế biến các loại hạt và quả lợi sữa cho bà bầu. Ví dụ:

 • Sung kho cá, sung kho thịt hoặc sung nộm chua ngọt,…
 • Đu đủ hầm chân giò heo hoặc đu đủ nấu canh thịt.
 • Chân giò hầm đậu phộng.
 • Các loại đậu rang khô, xay nhuyễn làm ngũ cốc uống hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng, nghỉ dưỡng giúp lợi sữa hơn

Ngoài các loại hạt tốt cho bà bầu trên đây thì chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi cũng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa. Mẹ bầu nên chú ý nhiều đến chế độ ăn uống của mình, nên bổ sung nhiều chất bổ dưỡng và uống sữa bầu trong suốt thời gian mang thai kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Các loại sữa cho bà bầu hiện nay được bán tràn lan trên thị trường, từ sữa nội cho đến sữa nhập khẩu lên đến hàng trăm loại. Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn đó, nhiều chị em phụ nữ có kinh nghiệm mang thai và sinh con đều khuyên dùng loại sữa Dielac Mama Gold của thương hiệu sữa Vinamilk được hàng triệu người dân Việt Nam tin dùng.

Sữa bầu Dielac Mama Gold bổ sung Sắt, Canxi, chất xơ tiêu hóa hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung DHA, Axit Folic, Canxi hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ xương của thai nhi.

Như vậy, ngoài các loại hạt và quả tốt cho bà bầu, thì bà bầu đừng quên bổ sung sữa thường xuyên và chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Chúc mẹ bầu thành công trong việc chuẩn bị nguồn sữa dồi dào và ngọt lành cho bé cưng nhé!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự