Kết quả Nghiên cứu lâm sàng của Optimum Gold

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Qũy Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Ngân hàng Thế giới (WB), hiện nay có khoảng 162 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thấp còi, 99 triệu trẻ bị nhẹ cân và 20 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính, trong số đó trẻ em châu Á chiếm 56%. Đáp ứng nhu cầu ngăn ngừa cũng như khắc phục sự thiếu hụt về vi chất dinh dưỡng ở trẻ em, Vinamilk đã sản xuất sản phẩm dinh dưỡng Optimum Gold có đủ các thành phần dinh dưỡng, giàu năng lượng, chất đạm cùng vitamin nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và phát triển tâm vận động của trẻ.

Sữa Optimum Gold có tốt không ?

GIỚI THIỆU CÔNG THỨC NỔI BẬT OPTIMUM GOLD

Optimum Gold chứa đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu như A, D3, C, Selen và hỗn hợp Nudeotide giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn thông thường, đồng thời giàu vitamin D và Canxi với tỉ lệ Canxi & Phốt Pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.

Optimum Gold còn tăng thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết cùng Lutein giúp bé phát triển trí não, chiều cao và sức đề kháng. Với công thức sữa dễ hấp thu, bổ sung đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin, chất xơ hoà tan FOS và hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12 hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Optimum Gold là giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho trẻ được công nhận đáp ứng Hệ thống Quản lý Chất Lượng Quốc tế bởi UKAS Anh Quốc.

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CỦA OPTIMUM GOLD 4

thực hiện bởi VIỆN DINH DƯỠNG QUỐC GIA VIỆT NAM

1. Phát triển trí não, tâm vận động

Trong thành phần của Optimum gold có chứa chất dinh dưỡng tác động đến giấc ngủ của trẻ, phát triển hệ thần kinh-cơ… Sử dụng 2 ly OptimumGold 4 đã hạn chế được 44,5% và 50,2% trẻ có kỹ năng vận động toàn thân và giải quyết vấn đề dưới ngưỡng.

Đối với các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vận động tinh và kỹ năng giải quyết vấn đề, tỷ lệ này đã giảm ở nhóm can thiệp và mang lại hiệu quả thực là 25,4%; 29,8% và 27,1%.

2. Cải thiện giấc ngủ

Optimum Gold chứa acid amin Trytophan. Một trong những chức năng của Trytophan là chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng. Ngoài ra, Optimum Gold còn chứa một số chất dinh dưỡng như sắt cũng có vai trò đối với giấc ngủ. Trong thời gian ngủ là lúc cấu trúc não bộ bé phát triển nhanh, với chất lượng giấc ngủ tốt, bé sẽ tối ưu được tiềm năng phát triển não bộ.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra Trẻ uống Optimum Gold 4 có tổng thời gian ngủ (10,3 ±0,6 giờ) cao hơn và thời gian ru ngủ giảm nhiều (-9,8 ± 18,0 phút) hơn so với trẻ em nhóm chứng tương ứng là: 9,9 ±0,4 giờ và -1,8 ± 9,9 phút. Optimum Gold 4 đã cải thiện tình trạng trẻ có giấc ngủ không ngon đạt 39,3% hiệu quả so với nhóm chứng.

3. Tiêu hóa – hấp thu tốt

Với công thức dễ tiêu hóa, đạm whey giàu alpha-lactalbumin cung cấp thành phần cung cấp lượng axit amin thiết yếu cao, cân đối cùng tỉ lệ đạm Whey: casein phù hợp (60:40) giúp hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa của bé. Chất xơ hòa tan FOS và hệ men vi sinh trong Optimum Gold giúp tăng cường vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, giúp nhuận tràng và tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu.

Theo Báo cáo chứng nhận lâm sàng, hiệu quả can thiệp của Optimum Gold 4 đối với rối loạn tiêu hoá đạt 66,6%. Thời gian bị rối loạn tiêu hoá của các bé uống 2 ly Optimum Gold 4 mỗi ngày trong 6 tháng cũng ít hơn các bé không uống.

4. Sức đề kháng (nhiễm khuẩn hô hấp)

Thành phần chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu như A, D3, C, Selen, hỗn hợp Nudeotide  trong Optimum Gold giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

Hiệu quả can thiệp của Optimum Gold 4 đối với Nhiễm khuẩn hô hấp là 58,6%. Thời gian nhiễm khuẩn hô hấp trung bình của các bé uống 2 ly Optimum Gold 4 mỗi ngày trong 6 tháng cũng ít hơn các bé không uống.

5. Phát triển thể chất

Nghiên cứu lâm sàng thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc gia đã chứng minh Optimum Gold giúp trẻ nhỏ:

  • Giúp trẻ tăng cân và chiều cao tốt sau 6 tháng. Mỗi ngày 2 ly Optimum Gold 4 cung cấp thêm khoảng 27%-35% nhu cầu năng lượng cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi.
  • Đối với các bé dùng 2 ly Optimum Gold mỗi ngày, giảm 66,6% tình trạng rối loạn tiêu hoá và 58,6% đối với nhiễm khuẩn hô hấp.
  • Các bé uống Optimum Gold 4 có tổng thời gian ngủ (10,3 ±0,6 giờ) cao hơn và thời gian ru ngủ giảm nhiều (-9,8 ± 18,0 phút) hơn so với các bé không uống tương ứng là: 9,9 ±0,4 giờ và -1,8 ± 9,9 phút. Giúp cải thiện tình trạng ngủ không ngon giấc lên 39,3%.
  • Việc sử dụng 2 ly Optimum Gold 4 giúp hạn chế được 44,5% và 50,2% trẻ có kỹ năng vận động toàn thân và giải quyết vấn đề dưới ngưỡng.

*Theo Báo cáo “Hiệu quả của Optimum Gold 4 lên tình trạng dinh dưỡng, nhiễm khuẩn và phát triển tâm – vận động của trẻ 24- 60 tháng tuổi tại 2 xã thuộc huyện Thanh Sơn, Phú Thọ” năm 2016.

 

Một số bài viết liên quan về sữa bột cho bé:

Sữa phát triển chiều cao, trí não cho bé

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng

Sữa cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự