Những lầm tưởng của cha mẹ về quá trình hình thành và phát của triển thai nhi

Kể từ khi biết tin mang thai, mẹ sẽ thường xuyên được nhận những lời chúc mừng của mọi người. Không chỉ như vậy, mẹ bầu sẽ còn thường nghe được những lời khuyên hoặc kinh nghiệm từ những người đi trước. Thế nhưng không phải tất cả đều đúng. Hãy cùng điểm lại những lầm tưởng của  mẹ về quá trình hình thành và phát của triển thai nhi.

Những lầm tưởng của mẹ về thai kỳ

  • Chứng ợ nóng: Nhiều người cho rằng mẹ bầu ợ nóng là do tóc của bé cưng đang mọc. Thực chất là do khi có bé, tử cung buộc phải ngày càng lớn lên để chứa đựng, bao bọc bé nên vô tình chèn ép vào dạ dày, làm axit trào ngược lên thực quản tạo ra chứng ợ nóng.
  • Hình dáng bụng bầu: Có lẽ phổ biến nhất là những lời xác định giới tính thai nhi qua hình dáng bụng bầu hoặc tính thèm ăn chua, thèm ăn ngọt của mẹ bầu..
  • Nghe nhạc giúp con thông minh: Thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh nghe nhạc cổ điển giúp bé thông minh. Tuy nhiên có lẻ rằng âm nhạc sẽ giúp mẹ thư giãn tinh thần, thoải mái hơn.

Nghe nhạc chắc chắn là biện pháp giúp mẹ thư giãn, thoải mái tinh thần

Nghe nhạc chắc chắn là biện pháp giúp mẹ thư giãn, thoải mái tinh thần

  • Mẹ cần thường xuyên siêu âm để theo dõi quá trình hình thành và phát triển của thai nhi: Siêu âm nhiều không thực sự tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, theo chỉ định của bác sĩ, mẹ sẽ chỉ cần phải siêu âm 4 lần. Lần đầu tiên là khi phát hiện có thể đang mang thai, lần 2 là khoảng tuần thứ 11 và 12, lần thứ 3  nên nằm từ giữa tuần thứ 18 và 21 của thai kỳ, và lần cuối cùng khoảng từ thứ 31 và 32 giúp phát hiện sớm các dị tật và theo dõi sự phát triển của thai nhi

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng và đa dạng giữa các nhóm chất như đạm, bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần chú ý bổ sung những dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ như: protein để cung cấp thêm năng lượng cho mẹ; axit folic giúp bé phòng tránh dị tật ống thần thai nhi; canxi giúp bé phát triển xương, răng, đồng thời ngừa loãng xương cho mẹ bầu; sắt ngừa thiếu máu; DHA, choline giúp bé phát triển trí não…

Tuy nhiên chỉ ăn uống bằng những thực phẩm hằng ngày sẽ không đảm bảo đủ chất, một phần là do nguồn gốc thực phẩm khó kiểm soát an toàn vệ sinh và hàm lượng dưỡng chất cùng với những mỏi mệt, ốm nghén trong thai kỳ khiến mẹ khó ăn uống như mong muốn nên dễ bị thiếu chất. Vậy nên, mẹ cần uống thêm sữa bầu để bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng đối với quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.

Như vậy, để quá trình hình thành và phát triển của thai nhi được tốt nhất và bé yêu sinh ra khỏe mạnh, mẹ bầu cần uống thêm 2 ly Optimum Mama Gold mỗi ngày. Sữa bầu Optimum Mama Gold cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt cùng với hương vani thơm ngon ít béo, ít ngọt dễ uống, . Đồng thời, bổ sung DHA, canxi, sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự