Thông Tin Dinh Dưỡng

SỮA TỐT DÀNH CHO BÀ BẦU TRONG GIAI ĐOẠN CUỐI THAI KỲ

Ngày đăng:

04/04/2018

Giai đoạn cuối thai kỳ là giai đoạn mẹ cần tăng cường năng lượng để chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn sắp tới. Đây cũng là lúc bé cưng phát triển rất nhanh. Do đó, mẹ rất cần một tìm nguồn dinh dưỡng tốt cho bé đặc biệt sữa tốt dành cho bà bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Đặc điểm thai nhi và mẹ trong giai đoạn cuối thai kỳ

Giai đoạn thai kì, từ tuần 28 – 32, bé yêu sẽ tăng cân rất nhanh, bé có thể tăng thêm 500 gram/ tuần. Từ tuần 32 – 36, bé sẽ tăng 250 gram/ tuần. Đến tuần 38 – 40, bé sẽ nặng khoảng 3000-3500 gram.

Song song vói sự phát triển của bé, mẹ bầu cần tăng cường, cải thiện chế độ dinh dưỡng để có một sức khỏe tốt dành cho việc sinh nở, phục hồi và cho con bú sau sinh. 3 tháng cuối, mẹ bầu cần tăng từ 5 – 6kg (tùy theo thể trạng , BMI lúc chưa mang thai) là đủ chứ không nên để thừa cân quá nhiều để tránh bị những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ những dưỡng chất sau.

  • Chất đạm (Protein): dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể bé trở nên cứng cáp hơn. Mặt khác, protein còn giúp cơ thể mẹ bầu “sản xuất” được nhiều sữa hơn trong quá trình nuôi con.
  • Chất béo: giúp cơ thể tổng hợp vitamin A, D, E, K đồng thời còn rất tốt cho hệ thần kinh.
  • Tinh bột: nguồn dinh dưỡng hết sức quan trọng, tạo năng lượng sống cho mẹ và thai nhi cũng như góp phần cho sự hình thành nhân tế bào, cơ và não bộ. Tuy nhiên, mẹ bầu nên bổ sung tinh bột từ gạo, mì, khoai, ngũ cốc nguyên hạt chứ không nên từ các loại bánh mì ngọt, mì trắng.
  • Canxi: giúp xây dựng hệ thống xương răng vững chắc, phòng tránh nguy cơ bé sinh ra bị còi xương, chậm lớn, cũng như nguy cơ loãng xương cho mẹ.
  • Sắt: quan trọng trong quá trình tạo máu cho cơ thể mẹ và bé, tránh tình trạng mệt mỏi, choáng, thiếu oxy do thiếu máu.
  • Vitamin C: hỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein giúp xây dựng cấu trúc xương, sụn, cơ và mạch máu của thai nhi.
  • Axit béo omega-3 DHA và EPA: rất hữu ích với sự phát triển mắt, hệ thần kinh và não bộ của thai nhi, nhất là trong thời điểm não bộ của bé phát triển nhanh chóng.

Một số thực phẩm giàu dưỡng chất cho giai đoạn này

Trong giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn hằng ngày:

Phô mai là một trong những thực phẩm cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng giai đoạn cuối thai kỳ

Phô mai là một trong những thực phẩm cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng giai đoạn cuối thai kỳ

  • Phô-mai: trong phô mai có chứa casein – loại protein tốt trong sữa, lại còn chứa hàm lượng canxi cao cùng với vitamin D giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi, hơn nữa không chứa đường lactose, rất tốt cho hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé.
  • Sữa chua: chứa dồi dào Vitamin A, B1, B6 lại chứa lượng sắt cao.
  • Các loại hạt: rất giàu chất béo, chất đạm và chất xơ sẽ là món ăn vặt hoàn hảo cho mẹ bầu trong những giai đoạn cuối thai kỳ này.
  • Cá hồi: dồi dào axit béo omega 3, đặc biệt là DHA kích thích sự hình thành và phát triển hoàn thiện não bộ của bé.
  • Trai, sò, hàu, gan, thịt bò…: nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp mẹ bổ sung sắt, hạn chế các biến chứng do mất màu trong quá trình sinh nở

Sữa tốt dành cho bà bầu: sữa bầu là dinh dưỡng không thể thiếu cho mẹ bầu: Sữa bầu Optimum Mama Gold hương vani thơm ngon, thay thế bữa ăn phụ, bổ sung DHA, canxi, sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ. Với sữa tốt dành cho bà bầu Optimum Mama Gold, kết hợp với chế độ tập luyện và nghỉ ngơi thư giãn phù hợp với thể trạng, sức khỏe, mẹ bầu sẽ trải nghiệm giai đoạn cuối thai kỳ hoàn hảo để chuẩn bị mừng đón bé yêu chào đời.