Có nên uống sữa bà bầu khi đói?

Nhiều bà bầu có thói quen uống một ly sữa bà bầu ngay trước bữa ăn, trong lúc bụng đang đói, nhưng thói quen này có thật sự tốt hay không? Theo dõi bài viết dưới đây để có cách uống sữa đúng nhé các mẹ!

1. Có nên uống sữa bầu khi đói?

Nhiều người thắc mắc không biết có nên uống sữa bà bầu khi bụng đang đói hay không? Theo chuyên gia dinh dưỡng thì đối với hệ tiêu hóa của người lớn vẫn có thể uống sữa bầu lúc bụng đang đói. Vì trong thành phần của sữa có chứa 3% chất béo, 4,6% lactose, chất giúp tiết kiệm protein cung cấp năng lượng cho người mẹ.

Có nên uống sữa bà bầu khi đói?

Mẹ bầu có nên uống sữa lúc đói không?

Ngoài ra, mẹ bầu cần phải lưu ý không được uống sữa trước khi đi ngủ (uống sữa xong là đi ngủ ngay) hoặc không nên uống sữa trước bữa ăn, vì như vậy sẽ làm cho mẹ cảm giác bị no, ngán cơm, khó chịu, khó ngủ. Hoặc khi bà mẹ bị đầy bụng, đi ngoài, có dấu hiệu không dung nạp lactose. Lúc này nếu mẹ muốn uống sữa bầu thì hãy ăn gì đó có chứa tinh bột trước khi uống và chia lượng sữa ra thành nhiều phần nhỏ.

Các mẹ lưu ý, khi sử dụng sữa bầu cũng phải kết hợp với chế độ ăn uống cho phù hợp, sữa bà bầu quan trong trong dinh dưỡng thai kỳ nhưng không có nghĩa sữa thay thế hoàn toàn các bữa ăn chính.

2. Làm sao để uống sữa không bị ngán?

Không ít mẹ bầu bị ngán khi uống sữa bầu liên tục, vậy có cách nào có thể giúp cho mẹ có thể giảm đi cảm giác bị ngán sữa hay không?

Nên chia nhỏ lượng sữa bà bầu để giảm cảm giác ngán

Nên chia nhỏ lượng sữa để giảm cảm giác ngán

  • Nên chia nhỏ các lần uống sữa ra. Nếu như mẹ bầu cảm thấy ngán thì tốt nhất đừng nên ép mình sẽ phản tác dụng, thay vào đó mẹ nên chia nhỏ các lần uống, mỗi lần uống một ít nhưng vẫn đảm bảo số lượng sữa cần thiết trong ngày.
  • Mùi vị cũng quan trọng. Nếu như mẹ bầu thấy ngán mùi này thì nên chủ động chuyển sang mùi khác để dễ uống hơn. Hiện nay có một số mùi sữa rất ngon như: Sô-cô-la, vani, cam, dâu,…
  • Sau một thời gian dùng sữa bầu nếu mẹ thấy ngán có thể chuyển sang uống sữa tươi, sữa chua,… sau đó quay lại uống sữa bầu.
  • Pha sữa loãng hơn cũng giúp cho mẹ bầu giảm đi cảm giác ngán, nhưng sau đó tăng dần lên cho đến mức đúng theo hướng dẫn trên bao bì. Khi pha sữa các mẹ lưu ý về nhiệt độ nước, nước quá lạnh hoặc quá nóng cũng làm giảm bớt đi giá trị dinh dưỡng của sữa hoặc có thể làm cho mẹ bị đau bụng tiêu chảy.

Như vậy, mẹ bầu đã biết có thể uống sữa bà bầu khi đói nhưng đừng uống trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn, vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đầy bụng, khó chịu. Và khi mẹ bầu ngán uống sữa thì có thể linh động thay đổi sang mùi vị khác hoặc loại sữa khác phù hợp với mình hơn. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh!

 

Đọc thêm:

Lúc nào nên uống sữa bầu đúng và tốt

Phụ nữ khi mang thai chưa chú trọng vào việc uống sữa bầu khi nào cũng như liều lượng và cách uống sữa đúng cách, nên chưa tối ưu hóa tác dụng của sữa bầu cho thai kỳ. Bài viết này sẽ tư vấn cho mẹ bầu để uống sữa bầu đúng cách và giúp mẹ giải đáp thắc mắc khi nào nên uống sữa bầu nhé!

Sữa bầu có hương vị dễ uống

Sữa bầu nào dễ uống và có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cả mẹ và thai nhi chính là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm. Sữa bầu dễ uống sẽ giúp mẹ xua tan cảm giác ngán sữa, từ đó hấp thu tốt hơn những dưỡng chất tốt nhất để tăng cường sức khỏe của mẹ và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự