Bánh Flan trà xanh
Sữa tươi Vinamilk Thời gian: 40 phút chuẩn bị + 2h để lạnh
Sữa tươi Vinamilk Khẩu phần: 6 người ăn

Món Flan trà xanh thơm ngon cùng đá bào mát lạnh sẽ giúp bữa tráng miệng của gia đình thêm thú vị. Cả nhà hãy cùng rồng rắn vào bếp làm thử món này ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
5 quả trứng gà
500ml Sữa tươi Vinamilk không đường
1/2 hộp thiết sữa đặc có đường Ông Thọ (loại 380g)
20g bột trà xanh
5 muỗng đường
1 thìa cà phê nước cốt chanh
Các bước thực hiện
Sữa tươi Vinamilk
Bước 1: Nấu đường caramel

Cho đường vào nồi cùng một ít nước đủ để làm ướt lượng đường trên. Đun lửa vừa cho tới khi đường ngả màu vàng óng, nhanh tay cho nước cốt chanh vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp ngay.

Tiếp đó, bạn rót nước đường còn lỏng vào khuôn và để nguội cho cứng lại.

Sữa tươi Vinamilk
Chuẩn bị hỗn hợp trứng sữa

– Đánh trứng nhẹ tay để tránh tạo nhiều bọt, làm bánh bị rỗ. Rây qua một lượt.
– Hòa sữa tươi Vinamilk không đường với sữa đặc có đường rồi đun lửa nhỏ cho sữa ấm lên (35oC).
– Cho trứng + trà xanh vào hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ tay.
– Rót hỗn hợp nói trên vào khuôn đã có caramel. Giờ bạn đã sẵn sàng đem bánh đi hấp.

Sữa tươi Vinamilk
Hấp cánh thủy

Xếp các khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy. Hấp nhỏ lửa để hỗn hợp sữa không sôi thì bánh mới mịn. Sau 25-30 phút, kiểm tra bánh chín chưa bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh rồi rút ra, nếu tăm sạch và không quá ướt là bánh đã chín.

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt