title_vi

"Ước gì những khoảnh khắc bên con trôi qua thật chậm, nhất là khi cùng con làm món bánh quy sữa đặc thơm ngon con thích nhất…"

Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Bài học yêu thương
từ bánh quy

MC Quỳnh Giang và bé Minh Quân

Có ai đó đã nói rằng “Rất nhiều người bỏ lỡ hạnh phúc của đời mình, không phải vì họ không bao giờ tìm thấy nó, nhưng vì họ không dừng lại để thưởng thức nó”. Và đó cũng là điều MC Quỳnh Giang luôn hướng về để có thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhất cùng gia đình, đặc biệt với con, Quỳnh Giang luôn muốn những khoảnh khắc bên con trôi qua thật ý nghĩa. Sinh nhật con trai năm nay, Quỳnh Giang bất ngờ và hạnh phúc khi con trai Minh Quân chủ động đề xuất mẹ dạy em làm bánh quy sữa đặc thật ngon dành tặng cô giáo và các bạn trong lớp…

Trong căn bếp nhỏ, anh chàng chạy lăng xăng phụ mẹ chuẩn bị nguyên liệu, rồi lại hồ hởi lăn bột, đập trứng, quấy bột và dập khuôn. Nhìn con háo hức cùng mẹ chuẩn bị, rồi chế biến, rồi nướng bánh và khi mẻ bánh đầu tiên do chính tay con làm nên ra lò, nhìn ánh mắt con long lanh đáng yêu, Quỳnh Giang lòng xúc động, hạnh phúc và vô cùng tự hào. Nhẹ nhàng thơm lên cái má phúng phính của em, hai mẹ con ríu rít ăn thử những chiếc bánh nhỏ xinh xinh...

Suốt thời gian làm bánh, anh chàng cứ hỏi mẹ về bí quyết làm thế nào mà bánh quy mẹ làm lại ngon đến thế. Hoá ra bí quyết của mẹ Quỳnh Giang lại rất giản dị, đó là thêm vào trong công thức một chút sữa đặc Ông Thọ.

Thực tế là bé Minh Quân rất thích ăn sữa đặc, đấy cũng là lí do vì sao từ thời ba mẹ Quỳnh Giang, đến vợ chồng cô rồi con trai, con gái vẫn giữ thói quen ăn “bánh mì chấm sữa đặc”, truyền thống ấy cũng ngót nghét gần 30 năm trong gia đình 3 thế hệ.

Quỳnh Giang cũng hay “sáng tạo” món ăn, cả món ngọt (như bánh quy, bánh ngọt, yogurt, sinh tố) và cả món mặn (như vịt nấu chao, cá hồi nấu sữa, lươn xào lăn, mực nướng sữa…) bằng cách bỏ thêm sữa đặc Ông Thọ vào, tạo nên mùi vị rất riêng, béo ngậy nhưng không ngấy, độ ngọt vừa phải giúp món ăn đậm đà và mềm mượt hơn.

Nào cùng xem hai mẹ con Quỳnh Giang đã có những giờ phút bên nhau thật vui và khó quên như thế nào nhé!

 

Giang rất thích tận hưởng những khoảnh khắc bên con, chỉ cần thấy nụ cười của "ảnh" là quên hết cả mệt!

Coi anh chàng "nịnh" mẹ chưa kìa!

Anh chàng không giấu được sự thích thú khi được tự tay rây bột, tách lòng đỏ trứng…trong giờ học làm bánh của mẹ Giang.

Chàng đầu bếp nhỏ tuần tự làm theo từng bước mẹ dạy một cách "điêu luyện"

"Woaaaa! Bánh thơm mùi sữa, ngon quá mẹ ơi!" - Đến bé Quân còn "tự ghiền" món bánh quy sữa đặc tự tay mình làm!

Hai mẹ con cẩn thận bỏ từng miếng bánh vào lọ thuỷ tinh để Minh Quân mang đến lớp mời cô giáo và các bạn. Anh chàng còn tình cảm viết vài dòng dán trên lọ thuỷ tinh: "Minh Quân yêu cô và các bạn rất nhiều!"

 

"Chỉ có một thứ hạnh phúc trên đời, yêu và được yêu(There is only one happiness in this life, to love and be loved - George Sand)

Tình yêu ấy được thể hiện ở mọi khía cạnh, mọi ngóc ngách của cuộc sống và căn bếp ấm chẳng là ngoại lệ. Đằng sau những món ăn ngon không chỉ có công thức và bí quyết, mà còn là những tình cảm dạt dào, những khoảnh khắc êm đềm đáng nhớ bên người thương yêu.

Cùng chia sẻ công thức món ngon với bí quyết từ sữa Ông Thọ gắn liền với câu chuyện hạnh phúc của bạn và nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình nhé! Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: https://www.vinamilk.com.vn/cungchiasevingon

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập để tham gia chia sẻ món ngonQuên mật khẩu?
Đăng nhập    

Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Chia sẻ vị ngon dễ dàng trong 2 bước

Cơ hội đoạt nhiều giải thưởng hấp dẫn

Vinamilk Sữa Đặc Ông Thọ

Nhận lại mật khẩu

Vui lòng nhập email để nhận lại mật khẩu


Nhận lại mật khẩu