Chia sẻ của Giáp Thị Linh cùng Sữa Ông Thọ
Quê mình bạt ngàn sắn, sắn khắp triền đồi lưng núi, ăn sắn nướng, sắn luộc nhiều rồi giờ học được làm bánh sắn nướng ngon thôi rồi, sắn hay các bạn còn gọi là khoai mì đó, ngon đậm đà vị quê, Sắn dễ kiếm, đễ mua mà giá thì phải chăng, ăn thì ngon. Giờ quê mình không còn trồng sắn nữa, mình đã lên phố ở nhưng hương vị của bánh sắn nướng vẫn theo mình mãi, thoang thoảng đâu đây.
Hôm nay Mình chia sẻ cách làm bánh sắn nướng để cuôi tuần các bạn trổ tài kheo cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
Sắn (Khoai mì): 1kg chẻ đôi, lấy chỉ rồi ngâm nước 2 tiếng đồng hồ.
Đậu xanh cà: 50gr nấu chín tán nhuyễn.
Bột năng: 2 muỗng cafe
Đường cát: 300gr
Muối: 1/2 muỗng cafe
Sữa đặc Ông Thọ: 2 muỗng súp
Nước cốt dừa: 250ml
Bơ: 50gr
Vani: 2 ống. Nếu dùng loại nước thì 1 muỗng cafe.
Khoai mì sau khi ngâm nước vớt ra để ráo, mài nhuyễn. Sau đó vắt ráo nước.
Trộn khoai mì đã vắt, đậu xanh tán nhuyễn, bột năng, đường, muối, bơ, sữa, nước cốt dừa và vani vào rồi để đó 10'.
Khởi động lò nướng chế độ 2 lửa, vặn 170 độ rồi lấy khuôn thoa bơ, lót giấy. Cho hỗn hộp khoai mì vào rồi nướng ở ngăn dưới cùng khoảng 45' hoặc hơn đến khi bánh vàng.
Vậy là bạn đã có được món bánh sắn nướng ngon tuyệt đậm đà vị quê hương rồi. Mỗi lần mình làm món này cho mẹ, mẹ dều rất thích vừa ăn vừa kể chuyện ngày xưa, hồi nhỏ mẹ...thưởng thức bánh sẵn cùng những câu chuyện ngọt ngào của mẹ..đối với mình đó là thiên đường.