Chia sẻ của Tùng Vy Nguyễn cùng Sữa Ông Thọ
"Ai cũng biết hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Vậy thì chắc hẳn sữa chua hoa hồng là món ăn đậm chất tình yêu rồi. Nói thật là cả mình và người yêu đều khoái món này. Ngày ấy, người yêu mình bị ""cưa đổ"" vì được thưởng thức món quà đặc biệt là sữa chua hoa hồng vào nhân dịp sinh nhật. Chế biến hoa hồng tuy hơi cầu kì và phải cẩn thận một chút nhưng thành quả thì thật là trên cả tuyệt vời. Mùi hương dìu dịu của hoa hồng hòa quyện với vị ngọt bùi thơm ngậy của sữa đặc Ông Thọ thì không gì sánh bằng.
Cách làm:
Bước 1: Chọn hoa hồng sạch, không phun thuốc, tách từng cánh ngâm cùng 1 thìa canh đường cho thấm khoảng 20phút.
Bước 2: Sau khi đường hơi chảy, cho hoa hồng “tẩm” đường vào chảo, thêm 3 muỗng súp nước, đường còn lại nấu đến khi hoa mất màu, thêm đường đến khi si rô hơi sệt, vớt hoa ra là ta đã có si rô hoa hồng.
Bước 3: Cho sữa đặc Ông Thọ vào tô cùng 2 hũ sữa chua, hòa đều, thêm si rô vào.
Bước 4: Kẹo dẻo cho vào chén cùng ít nước, đun cách thủy đến khi chảy hoàn toàn.
Bước 5: Khi kẹo chảy, ta cho vào hỗn hợp trên, hòa đều, cho vào ly, đặt ở ngăn đá cho mau lạnh."