title_vi

Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Dê nấu rựa mận

Thời gian: 1 giờ
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

800g thịt dê thui

100g riềng

200g nghệ

450g mắm tôm

150g mẻ

10g hạt mùi

20g hành tím băm

10g tỏi băm

5 củ sả

1 thìa cà phê sữa đặc Ông Thọ

Nước tương, dầu ăn, muối, tiêu

Hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh

Các bước thực hiện

BƯỚC 1
Thịt dê rửa sạch, thái miếng vuông. Hạt mùi giã nhỏ, mắm tôm lọc bỏ bả. Sả và nghệ băm nhỏ. Ướp thịt dê với nước tương, tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, hạt mùi, sữa đặc Ông Thọ và ít dầu ăn, để thấm.

BƯỚC 2
Hành hoa rửa sạch, cắt lấy phần gốc. Rau ngổ và rau thơm nhặt rửa sạch để ráo, sắp vào đĩa để ăn kèm.

BƯỚC 3
Làm nóng chảo dầu, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào kỹ trên lửa vừa. Khi thấy thịt săn lại thì cho nước vào xâm xấp, đậy nắp lại. Đun sôi khoảng 1 tiếng đến thịt mềm nhừ, nước cạn bớt và hơi sánh lại là được, tắt bếp.

THƯỞNG THỨC
Múc thịt dê ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên. Dùng nóng kèm với rau thơm và hành hoa rất ngon.

  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ
  • Vinamilk - Sữa Đặc Ông Thọ

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập để tham gia chia sẻ món ngon



Quên mật khẩu?
Đăng nhập    

Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Chia sẻ vị ngon dễ dàng trong 2 bước

Cơ hội đoạt nhiều giải thưởng hấp dẫn

Vinamilk Sữa Đặc Ông Thọ

Nhận lại mật khẩu

Vui lòng nhập email để nhận lại mật khẩu


Nhận lại mật khẩu