Left Leaf
Left Leaf
Left Leaf
Left Leaf
Left Leaf

Chìa khóa giúp con thông minh hơn, học giỏi hơn


Bạn có biết, ngoài yếu tố di truyền còn có các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng học hỏi của trẻ như chế độ dinh dưỡng và môi trường giáo dục. Hiểu được điều này, bố mẹ có thể tìm nhiều cách khác nhau để tác động tích cực đến sự phát triển trí não của trẻ.

Cho con nguồn dinh dưỡng tốt

Một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, ưu tiên những thực phẩm tốt cho trí não, không chỉ giúp cơ thể bé khỏe mạnh mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho não, tốt cho việc ghi nhớ và học tập. Một trong những dưỡng chất bổ não bố mẹ nên thường xuyên đưa vào bữa ăn gia đình là axit béo omega-3 từ cá, trứng và các loại hạt. Omega-3 là loại chất béo có lợi cho trí não, giúp bé hoàn thiện khả năng chú ý, ghi nhớ và tập trung. Bên cạnh đó, Choline có trong lòng đỏ trứng gà và sữa được bổ sung Choline cũng đóng vai trò thiết yếu cho hoạt động của não bộ. Mỗi ngày, bé hãy uống từ 2 – 3 ly sữa và mỗi tuần nên ăn từ 2 quả trứng gà để thông minh, nhanh nhạy hơn nhé.

Khuyến khích con tham gia các hoạt động sáng tạo

Bé yêu của bạn có thích đọc sách, nặn đất sét, làm tranh ghép hay đam mê sưu tập ảnh? Những sở thích này cho thấy bé rất hứng thú với hoạt động sáng tạo và tưởng tượng. Bố mẹ hãy chọn mua cho bé những cuốn sách hay. Khi bé đọc sách xong thì khuyến khích bé kể lại nội dung sách cho bố mẹ. Cách này giúp bé phát huy trí nhớ và khả năng ngôn ngữ sẽ ngày càng được trau chuốt.

Với những bố mẹ bận rộn, hãy tìm cách lồng ghép thời gian thư giãn cuối tuần của gia đình với các hoạt động tốt cho tư duy sáng tạo của bé. Bạn có thể đưa bé đến nhà sách hoặc xem triển lãm nghệ thuật. Được tiếp xúc nhiều với kho tàng trí tuệ của nhân loại, bé yêu sẽ có thêm cảm hứng để bộc lộ sức sáng tạo của mình đấy.

5_2

Được tiếp xúc nhiều với kho tàng trí tuệ của nhân loại, bé yêu sẽ có thêm cảm hứng để bộc lộ sức sáng tạo của mình đấy

Đưa bé đến các hoạt động giao tiếp cộng đồng

Bố mẹ càng tạo điều kiện cho con giao tiếp với người ngoài càng nhiều, con càng tự tin và lanh lợi khi trò chuyện. Được tham gia những buổi họp mặt với họ hàng hay bạn bè thân của bố mẹ, bé sẽ hiểu được các quy tắc cư xử như sự lễ phép, sự thông cảm hay giúp đỡ nhau giữa những người thân. Ngoài ra, bố mẹ nên khuyến khích bé tham gia các trại hè và lễ hội để bé hiểu về văn hóa đồng rèn luyện cách ứng xử văn minh.

Tạo cơ hội cho bé vận động nhiều hơn

Các trò chơi vận động không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe dẻo dai mà còn tốt cho tinh thần và tính cách của trẻ. Bố mẹ hãy giúp con lựa chọn môn thể thao phù hợp với sở thích của trẻ. Các môn thể thao phối hợp đồng đội như bóng đá, bóng rổ giúp trẻ học kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng tập trung, giải quyết vấn đề và phản xạ nhanh nhạy. Những trò chơi lướt ván hoặc dancesport dạy bé sự kiên trì, khéo léo và sự tự tin khi thể hiện khả năng của chính mình.

Mỗi ngày, bé hãy uống từ 2 – 3 ly sữa và mỗi tuần nên ăn từ 2 quả trứng gà để thông minh, nhanh nhạy hơn nhé.

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt