Left Leaf

Liệu bạn đã dùng sữa tươi đúng cách?


Với bất kỳ loại thực phẩm nào, dù là tốt đến đâu thì cũng có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng. Và sữa tươi cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh việc nhận biết về giá trị dinh dưỡng, chúng ta nên tìm hiểu để việc sử dụng sữa tươi đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Uống sữa tươi đúng cách

Về cơ bản, sữa tươi là loại thực phẩm dễ sử dụng. Bạn có thể uống sữa vào bất cứ thời gian nào trong ngày, căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng và mục đích sử dụng của bản thân. Nếu muốn có giấc ngủ ngon, bạn nên uống sữa trước khi đi ngủ. Còn nếu để có một ngày mới giàu năng lượng thì uống sữa vào buổi sáng sẽ rất hiệu quả. Bên cạnh đó, uống sữa trong những lúc cơ thể cần năng lượng như xế trưa, xế chiều cũng được khuyến khích vì nó giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng mà chúng ta đang thiếu hụt.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mỗi ngày chúng ta nên uống từ 2 – 3 ly sữa để đảm bảo dưỡng chất và bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.

1_4

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mỗi ngày chúng ta nên uống từ 2 – 3 ly sữa để đảm bảo dưỡng chất và bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể

Một vài lưu ý khi uống sữa

Sữa tươi là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết. Tuy vậy, nếu bạn uống sữa khi bụng đói cồn cào có thể sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng. Thay vào đó, hãy lót dạ bằng một ít tinh bột hoặc bánh làm từ ngũ cốc rồi uống một ly sữa tươi. Điều này sẽ giúp bạn chống đói và lấy lại nguồn năng lượng nhanh chóng.

Có một số người vừa dùng sữa bột vừa uống sữa tươi, vậy có thể pha hỗn hợp này với nhau theo kiểu 2 trong 1 không? Câu trả lời là không, bạn nên uống tách riêng hai loại ra nhé. Trong quá trình tiêu hóa, đặc biệt với trẻ em, hỗn hợp sữa tươi và sữa bột dễ gây đầy bụng và giảm cảm giác thèm ăn.

Cũng như các loại thức uống khác (ngoại trừ nước lọc), thuốc không nên uống chung với sữa. Một số loại thuốc khi kết hợp với sữa có thể sẽ làm giảm tốt độ hấp thu thuốc và có thể gây tác hại cho sức khỏe vì dễ xuất hiện các phản ứng hóa học giữa thuốc và một số nguyên tố vi lượng có trong sữa.

Sữa tươi được xem là món quà sức khỏe mà thiên nhiên dành tặng cho chúng ta. Hãy uống sữa đúng cách và đều đặn mỗi ngày để gia đình luôn vui khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhé.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mỗi ngày chúng ta nên uống từ 2 – 3 ly sữa để đảm bảo dưỡng chất và bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.

Flower
Milk

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt