Bottom background

Những bài tập luyện tư duy giúp bé thông minh vượt trội


Luyện tập tư duy là phương pháp còn khá mới mẻ nhưng rất hiệu quả để bé yêu có trí thông minh vượt trội. Hãy cùng “học mà chơi, chơi mà học” cùng bé yêu của mình nhé.

Những bài tập giúp bé phát triển tư duy

Xếp hình – tăng sự sáng tạo

Trò chơi này có thể áp dụng với các bé từ 2 tuổi trở lên. Bạn nên dùng khoảng 20 miếng ghép để bé ghép thành những hình thù khác nhau. Trò chơi này giúp bé phát triển thị giác, sự tập trung. Đồng thời, việc ghép các hình thù khác nhau sẽ kích thích óc sáng tạo và trí tưởng tượng của bé.

Tham khảo thêm các trò chơi: flash card, trúc xanh…

Kể chuyện bằng tranh – Cho trí tưởng tượng bay cao

Hãy mở ra trước mắt bé những bức tranh tươi đẹp về cuộc sống, có thể bức tranh về ruộng lúa, vườn hoa hay cảnh thành phố tấp nập,… Kể cho bé những câu chuyện đơn giản dễ hiểu xung quanh chủ đề bức tranh. Sau đó hỏi lại bé những câu hỏi như “Bé hãy chỉ đâu là bức tranh về ruộng lúa?,…”.

2_3

Kể cho bé những câu chuyện đơn giản dễ hiểu xung quanh chủ đề bức tranh

Trò chơi này luyện trí nhớ, đặc biệt, nó có khả năng kích thích trí tưởng tượng tuyệt vời cho bé.

Sữa Vinamilk ADM Gold – hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ

Ngoài các bài tập, các mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng có đủ vi chất nhằm hỗ trợ tối đa cho sự phát triển trí não của bé. Trong đó, sữa  Vinamilk ADM Gold là một sự lựa chọn hoàn hảo. ADM Gold được sản xuất theo khyến nghị của tổ chức An Toàn Thực Phẩm EFSA châu Âu nhằm bổ sung các vi chất cần thiết để bé phát triển hết tiềm năng về trí tuệ và thể chất. Ngoài những chất thường thấy, dòng sản phẩm này đặc biệt được bổ sung thêm các vi chất quan trọng như Omega 3 và vitamin B giúp bé phát triển trí não và trau dồi trí nhớ.

Hãy đồng hành với bé trong các hoạt động hằng ngày, từ chơi đùa cho đến việc bổ sung dinh dưỡng. Trong đó, 3 ly sữa Vinamilk ADM Gold cho bé mắt sáng dáng cao, thông minh vượt trội là “bí quyết vàng” mà các mẹ không thể bỏ qua.

 

Hãy đồng hành với bé trong các hoạt động hằng ngày, từ chơi đùa cho đến việc bổ sung dinh dưỡng. Trong đó, 3 ly sữa Vinamilk ADM Gold cho bé mắt sáng dáng cao, thông minh vượt trội là “bí quyết vàng” mà các mẹ không thể bỏ qua.

Sữa nước

Vinamilk - Vươn cao Việt Nam

Công ty sữa Vinamilk không ngừng mở rộng nguồn nguyên liệu, đẩy mạnh đầu tư và nghiên cứu sản phẩm mới với mong muốn mang đến dinh dưỡng tối ưu cho người Việt