Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đầy dinh dưỡng

22-09-2020

Khi được 7 tháng tuổi, bé yêu của mẹ đã nặng khoảng 6,8 – 8,7 kg, cao khoảng 65 – 72cm nếu là bé gái và sẽ nặng khoảng 7,5 – 9,3kg, cao khoảng 67 – 73cm nếu là bé trai. Khác với giai đoạn 6 tháng đầu đời, bé 7 tháng tuổi có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Vì lúc này, sữa không còn đủ dưỡng chất để là thức ăn duy nhất giúp bé phát triển. Vậy nên, mẹ hãy lưu lại những thông tin sau khi lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi để đảm bảo bé được bổ sung đủ chất, tăng cân đều và phát triển khỏe mạnh mẹ nhé!

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cần có những gì?

Lượng thức ăn bé cần nhiều hơn và đặc hơn so với giai đoạn trước, với 3 thành phần chính gồm:

  • Tinh bột (cơm, mì…)
  • Chất xơ (rau, củ…),
  • Chất đạm (thịt, trứng, cá…)

Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp thêm trái cây, rau củ vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé với tần suất khoảng 4 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 2-3 muỗng cà phê.

Cần lưu ý gì khi lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi?

  • Duy trì cho bé bú sữa mẹ, khoảng 600-700ml/ ngày.
  • Không nên cho bé ăn quá nhiều thịt, cá, trứng, sữa…để tránh thận của bé làm việc quá tải và có thể ảnh hưởng đến chức năng gan.
  • Không nêm gia vị vào thức ăn của bé.
  • Nấu cháo theo 10g gạo với 70ml nước.
  • Thêm chất béo khi chế biến món ăn cho bé.
  • Đa dạng món ăn để làm phong phú khẩu vị của bé.

bé 7 tháng tuổi ăn dặm
Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp mẹ lên thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi hợp lý, giúp bé tăng cân đều và phát triển khỏe mạnh. Và mẹ biết không, vẫn còn một giải pháp khác giúp mẹ tiết kiệm thời gian, công sức hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ chất cho bé 7 tháng tuổi phát triển khỏe mạnh. Đó là Bột ăn dặm RiDielac Gold!

Được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và phát triển sản phẩm Vinamilk, Bột ăn dặm RiDielac Gold được cân đối các nhóm chất, giúp bé yêu dễ tiêu hóa với 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM cùng chất xơ hòa tan Inulin; hỗ trợ bé ăn ngon và phát triển khỏe mạnh với Lysin cùng 21 vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung thêm DHA và Axít folic, I-ốt, Sắt hỗ trợ bé yêu phát triển trí não.

Hơn nữa, sự đa dạng hương vị mặn từ RiDielac Gold như Yến Mạch Gà Đậu Hà Lan, Bò Rau Củ, Heo Bó Xôi, Cá Hồi Bông Cải Xanh, Gà Rau Củ giúp bé 7 tháng tuổi được đổi vị mỗi ngày và có một hành trình khám phá vị giác thật thú vị.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S. 
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk