Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng từ súp lơ

18-08-2020

Khi bé yêu bước vào giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ nên bắt đầu cho bé tập ăn dặm, làm quen với các loại thực phẩm mới. Có rất nhiều cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các mẹ một loại siêu thực phẩm đó là súp lơ xanh. Trong súp lơ xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: vitamin C, K, A, B, canxi, sắt, chất xơ, omega-3, axit folic,… vì vậy các mẹ hãy cùng tham khảo cách nấu bột ăn dặm từ súp lơ để bổ sung thường xuyên vào thực đơn của bé nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm thích hợp để bé có thể bắt đầu ăn dặm từ súp lơ xanh là lúc bé bước vào độ tuổi từ 6-7 tháng trở lên. Còn nếu bé nhà mình có gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, thì mẹ hãy đưa bé đến cơ sở Dinh dưỡng – Nhi khoa để được khám và tư vấn thích hợp.
 
Tác dụng của súp lơ:
  • Cung cấp nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt, nhuận tràng.
  • Hỗ trợ bé phát triển về hệ xương, cho bé có xương chắc khỏe và ngăn chặn loãng xương.
  • Giảm viêm, dị ứng.
  • Tăng cường sức khỏe cho tim mạch, dạ dày.
  • Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư.
  • Lượng vitamin C trong súp lơ giúp cơ thể hấp thụ sắt và canxi tốt hơn.
 
 
Súp lơ rất bổ dưỡng cho bé

Súp lơ rất bổ dưỡng cho bé

 
Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi từ súp lơ:

  • Bột ăn dặm thịt bò súp lơ xanh:
Nguyên liệu: 20g (4 muỗng canh) bột gạo, 100gram thịt bò (chọn thịt tươi, nạc), súp lơ xanh, dầu olive
Cách chế biến:
  • Súp lơ làm sạch, cắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Thịt bò băm nhuyễn, hành băm,
  • Bột gạo mẹ đem khuấy với nước sôi cho tới khi đặc lại, cho thịt bò và súp lơ vào. Thấy thịt và súp lơ chín thì tắt bếp, cho 1 muỗng dầu olive vào quậy đều, múc ra chén cho bé ăn lúc còn ấm.
  • Nếu bé hơn 1 tuổi , mẹ có thể nêm thêm tí nước mắm cho vừa khẩu vị trẻ.
  • Súp lơ xanh trộn sữa chua:
Nguyên liệu:  nửa hộp sữa chua vinamilk có đường, súp lơ xanh.
Cách chế biến: súp lơ xanh làm sạch, cắt miếng rồi cho vào cối xay nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn rồi đem trộn chung với sữa chua là bé đã có một món ăn dặm rất tốt cho hệ tiêu hóa.
 
  • Súp lơ xanh và khoai lang nghiền:
Nguyên liệu: súp lơ xanh, khoai lang, phô mai.
Cách chế biến:
  • Súp lơ xanh làm sạch, hấp chín
  • Khoai lang mẹ gọt vỏ, đem hấp cách thủy cho chín mềm rồi xay chung với súp lơ đã hấp chín cho nhuyễn, mịn. Thêm phô mai vào rồi quậy đều cho bé thưởng thức.
  • Cháo cá hồi súp lơ xanh:
Nguyên liệu: súp lơ xanh, 1 miếng thịt cá hồi nhỏ (2 muỗng canh sau khi cắt hạt lựu), dầu olive, 1 miếng phô mai, 20g (4 muỗng canh) bột gạo
Cách chế biến:
  • Súp lơ làm sạch, cắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cá hồi cắt hạt lựu, ngâm vào sữa tươi 10 phút cho khử hết mùi tanh sau đó đem xào chín
  • Bột gạo mẹ đem khuấy với nước dùng cá cho tới khi đặc lại, súp lơ vào đến khi chín mềm. Cho 1 muỗng dầu olive vào quậy đều, múc ra chén, đổ cá hồi đã xào chín vào chén bột, khuấy đều, cho bé ăn lúc còn ấm.
 
Ngoài ra mẹ có thể kết hợp súp lơ với cà rốt, khoai tây, tôm, thịt nạc, xương,…tham khảo thêm nhiều cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi để bổ sung vào thực đơn của bé. Mẹ hãy cho bé dùng bột ăn dặm RIDIELAC với nhiều hương vị khác nhau: gạo sữa, yến mạch sữa, heo cà rốt, heo bó xôi, gà rau củ,…kích thích vị giác, tạo sự mới lạ cũng như khiến bé không cảm thấy nhàm chán, lười biếng khi tới giờ ăn. Với 21 vi chất, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ, mẹ sẽ yên tâm hơn khi có bột ăn dặm RIDIELAC sẽ đồng hành cùng bé yêu những tháng năm đầu đời.

Bài Viết Liên Quan

Khám phá cách nấu bột ăn dặm ngon cho bé cùng Vinamilk