Những trò chơi đơn giản bố có thể chơi cùng để giúp bé nhớ tốt hơn

Trí nhớ tốt chính là một lợi thế để bé yêu đạt được những thành công trong tương lai. Thế nhưng, nếu để trí nhớ bé tự phát triển là không đủ và bố hoàn toàn có thể tăng cường khả năng ghi nhớ của bé bằng cách chơi cùng bé một số trò chơi trí tuệ đơn giản. Hơn nữa, theo nghiên cứu của đại học Newscastle, các bé có nhiều thời gian ở bên bố sẽ có chỉ số IQ vượt trội đấy bố ơi. Vì vậy, dù bận rộn cách mấy, bố cũng nhớ dành thời gian để chơi cùng bé những trò chơi giúp trí nhớ tốt sau đây nhé.

Các trò chơi đơn giản kích thích trí nhớ bé phát triển tốt hơn

  • Trò chơi sắp xếp

Bố có thể thường xuyên khuyến khích bé chơi hoặc chơi cùng bé các trò chơi xếp hình như tranh xếp hình, logo, các trò lắp ráp… hay đơn giản hơn, bố có thể bày các món đồ bé yêu thích lên sàn, sau đó thay đổi vị trí của chúng và “thách đố” bé sắp xếp lại. Mặc dù đơn giản nhưng các trò chơi này lại có tác dụng rất tốt trong việc rèn luyện trí não cho bé yêu. Sự sắp xếp đa dạng các hình khối và hình ảnh có thể giúp bé phát huy khả năng tưởng tượng và trí thông minh về không gian. Nhờ vậy, bé vừa ghi ghi nhớ tốt hơn vừa thông minh, lanh lợi hơn rất nhiều.

Các trò chơi xếp hình có tác dụng rất tốt trong việc phát triển trí não và trí nhớ cho bé yêu

Các trò chơi xếp hình có tác dụng rất tốt trong việc phát triển trí não và trí nhớ cho bé yêu

  • Mô tả tranh

Bố có thể chọn những bức tranh đầy đủ màu sắc và nét vẽ sinh động, vui nhộn để bé xem. Sau đó, bố có thể giấu tranh đi và yêu cầu bé mô tả lại. Trò chơi này không những giúp bé ghi nhớ tốt hơn mà còn rèn luyện cho bé có khả năng quan sát tinh tế và sâu sắc.

  • “Đố con màu gì?”

Thường xuyên dẫn bé ra ngoài là cách bố giúp bé khám phá thế giới mới mẻ xung quanh. Mỗi khi dạo chơi cùng bé, bố hãy tận dụng cơ hội để hướng sự chú ý của bé vào màu sắc của những đồ vật. Sau đó, bố có thể hỏi lại bé màu sắc của chúng. Nếu bé lỡ quên, bố hãy cho bé một vài gợi ý nhé. Dần dần, chắc chắn bé sẽ giành nhiều “chiến thắng” trong các thử thách của bố cho mà xem.

  • Tìm điểm khác hoặc giống nhau

Với việc phải tìm kiếm khác biệt giữa hai hình ảnh, não bộ của bé buộc phải ghi nhớ và phân tích nhiều hơn. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp bé tinh mắt, phản ứng tinh tường và nhạy bén hơn. Tương tự, bố có thể cùng bé chơi tìm cặp hình hay lá bài giống nhau. Các hình ảnh mới mẻ sẽ giúp bé thấy thú vị, từ đó kích thích sự tiếp thu và ghi nhớ của bé yêu.

Trên đây là những trò chơi đơn giản mà bố có thể chơi cùng để giúp bé ghi nhớ tốt hơn. Chúc bố và bé có những giờ vừa chơi vừa tập thật vui và hiệu quả nhé!

                                                                                                                            Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh

Dielac Alpha Gold - Trí nhớ tốt, bé thông minh

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự