“Oa hồi hộp quá, 9 tháng 10 ngày tới là con được gặp mẹ rồi!” Con đến, theo sau là ốm nghén, thai máy, cái bụng “phình to”, những đêm khó ngủ nữa,… ôi bao nhiêu vất vả.  Từ trong bụng mẹ con đã có thể nghe thấy và cảm nhận được hết đó. Mẹ yên tâm, hành trình của mẹ con mình có Chuyên gia Vinamilk đồng hành sẽ giúp mẹ một thai kỳ dễ dàng hơn với chế độ dinh dưỡng khoa học, các bài tập cho mẹ và con & hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ thai kì có tại Hành Trình Nuôi Dưỡng Ước Mơ, giúp mẹ tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời khi mẹ con mình bên nhau đấy! Tìm hiểu ngay nào mẹ ơi!

“Ư ứ ừ, thì ra thế giới ngoài bụng mẹ có thật nhiều thứ con phải tập thích nghi!”

Giai đoạn này con lớn nhanh như thổi đó. Mà mẹ biết không, lúc xưa con chỉ đơn giản hấp thu dưỡng chất trong bụng mẹ thôi, nên bạn “hệ tiêu hóa” bạn chưa có chịu phát triển nhiều nhiều. Mà chỉ khi bạn “hệ tiêu hóa” hoạt động tốt mới giúp con hấp thụ dinh dưỡng tốt và lớn nhanh đó mẹ. Nên mẹ hãy tham khảo chuyên gia để con vừa lớn nhanh, khoẻ mạnh không ốm vặt để mẹ khỏi phiền lòng, và quan trọng nữa nha – não con đang “lớn” nhanh như con vậy đó, sổ sung thật nhiều DHA cho con mẹ nha!
Úi, mẹ có vẻ bối rối, nhiều kiến thức quá nhỉ?! Mẹ hỏi thăm các Chuyên gia Vinamilk đi!

 

Bò bò bò, con bò được nhanh rồi nè. Con đứng dậy chập chững đi qua chỗ mẹ đây!”

Giai đoạn này, con sẽ bắt đầu lò dò tập đi nên rất thường vấp ngã. Con biết mẹ xót lắm… nhưng để có thể chạy nhảy trên trái đất xinh đẹp này, con phải dũng cảm đứng lên bằng đôi chân của mình. Não xinh của con sẽ phát triển mạnh mẽ bằng 70-75% não bố mẹ lúc con 12 tháng đó. Con cũng sẽ bắt đầu mọc răng và ăn dặm món mẹ nấu. Nhưng mẹ ơi, khi bắt đầu tập ăn, mẹ cho con ăn dặm loãng loãng thôi, từ từ mới sang ăn dặm đặc và nhiều thức ăn khác nè. Mẹ nhớ tham khảo thêm các bài tập & dinh dưỡng thiết yếu tại “cẩm nang” Hành trình nuôi dưỡng ước mơ của Vinamilk để cho con lớn khoẻ thông minh nha!

“Ba..ba.. Ma..ma.. ” Vui quá, con gọi được bố mẹ rồi nè!!”

Từ 1-2 tuổi, con là “chú két nhỏ” bi bô tập nói. Mẹ có thể luyện tập vốn từ vựng cho con thông qua trò chơi vui ơi là vui như trò chuyện, tìm đồ vật nè. Nhưng chưa đủ đâu, trí não con sẽ đạt 80% lúc 2 tuổi và còn cũng muốn cao thật cao nữa, mẹ cần bổ sung dưỡng chất trí não (DHA, lutein, choline,… oa nhiều quá) và canxi, chất dinh dưỡng kết hợp với các hoạt động tương tác nữa. Tìm hiểu và áp dụng ngay cho con nào mẹ yêu!

“Vì sao con phải uống sữa vậy mẹ?”
“Vì sao bầu trời lại có màu xanh? Con thích bầu trời màu tím cơ!”

Ái dà da, chắc hẳn mẹ đã không ít lần bối rối vì gặp những câu hỏi đầy bất chợt này của con rồi. Hì hì con bật mí xíu nha, con đang giai đoạn vô cùng hiếu kì, tìm hiểu và thích thú với thế giới xung quanh & kiến thức mới mẻ để bước vào năm tháng đến trường đó. Mẹ hãy khuyến khích con trò chuyện với mọi người, tiếp xúc thế giới bên ngoài, quan sát và chơi đùa sáng tạo để giúp con phát triển hành vi, cảm xúc và trí thông minh. Đừng bối rối mẹ à, các Chuyên gia Vinamilk luôn ở đây giúp mẹ nè!

Mẹ cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Trung tâm tư vấn dinh dưỡng

1900545425
Email Vinamilk

Viết cho chúng tôi

Email

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

* Dưới 200 ký tự